Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên Việt Nam an toàn sau vụ nổ ở Học viện Không quân - Vũ trụ St. Petersburg

(ANTV) - Theo thông tin từ Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh, toàn bộ 25 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Học viện Không quân -Vũ trụ Mozhaysky ở thành phố St. Petersburg của Nga đều an toàn sau vụ nổ xảy ra tại đây vào 02/4.

Trước đó, theo Reuters, ít nhất 4 người bị thương và khoảng 20 người đã bị mắc kẹt trên tầng 3 của học viện sau khi cầu thang bị sập do vật phát nổ được đặt dưới gầm cầu thang dẫn đến Phòng Nhân sự tại tòa nhà chính của cơ sở đào tạo chuyên gia cho lực lượng không quân - vũ trụ lớn nhất nước Nga này.

Cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa hiện trường và sơ tán toàn bộ giáo viên và học viên. Lực lượng rà phá bom mìn và cứu hỏa đã được điều động, tuy nhiên không có hỏa hoạn ở bên trong tòa nhà. Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra.

Hàn Quốc bắt đầu bầu cử Quốc hội và Hội đồng địa phương bổ sung

Theo đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, người dân đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng địa phương bổ sung. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương cho biết, khoảng 150 địa điểm bầu cử mở cửa từ 6-20h ngày 03/4.

Lần bỏ phiếu này nhằm bầu ra hai vị trí nghị sỹ Quốc hội còn khuyết tại khu vực Changwon-Seongsan và Tongyeong-Goseong (thuộc tỉnh Nam Gyeongsang), cùng 3 ghế ủy viên Hội đồng quận, huyện ở thành phố Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla và thành phố Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trước đó, cuộc bỏ phiếu sớm đã diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/3 với tỷ lệ đi bầu đạt 14,53% tại Changwon và 15,08% tại Tongyeong. Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử bổ sung dự kiến sẽ được công bố lúc 22h30 ngày 3/4.

Các cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung ở Hàn Quốc được xem như phép thử trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội toàn quốc, dự kiến diễn ra tháng 4 năm 2020.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng