Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:45, Thứ 7, 11/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên Hong Kong tiếp tục biểu tình

(ANTV) - Đường phố Hong Kong tối hôm qua lại tràn ngập người biểu tình, sau khi các sinh viên kêu gọi người dân tiếp tục xuống đường để gây áp lực lên chính quyền, trong bối cảnh kế hoạch đàm phán đã bị hủy bỏ.

Hàng nghìn người Hong Kong đã đổ ra khu vực trung tâm Admiralty cùng các tuyến phố quanh trụ sở chính quyền. Sau một tuần chứng kiến sự ủng hộ dường như giảm sút, phong trào biểu tình lại tăng nhiệt mạnh trong tối 10/10.

Theo tờ SCMP, Liên đoàn sinh viên Hong Kong trước đó đã cảnh báo chính quyền địa phương rằng họ sẽ “leo thang” hành động – bao gồm việc chặn lối vào tòa trụ sở - nếu các quan chức từ chối ngồi vào bàn đối thoại với những điều khoản chấp nhận được.

Theo một số ước tính, có khoảng hơn 10.000 người đã tụ tập tại khu vực trung tâm Admiralty. Nhiều người biểu tình mang theo lều bạt để ngủ lại qua đêm. Mục đích của những người biểu tình là vẫn gây sức ép lên lên chính quyền Hong Kong để thay đổi các quy định về vấn đề bầu cử, lựa chọn người đứng đầu đặc khu hành chính này.

Thăm dò khán giả