Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore xác nhận có 56 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) - Dịch bệnh do virus Zika đang diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á. Bộ Y tế Singapore đã phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm virus Zika, đa số là công nhân nước ngoài làm việc tại một công trường xây dựng, nâng tổng số người nhiễm lên 56.

 Các nước láng giềng tại Đông Nam Á đã bắt đầu áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Zika từ Quốc đảo Sư tử này, trong khi nhiều nước và vùng lãnh thổ như Anh, Australia, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo đi lại với các công dân của mình.

Theo thông báo của Bộ Y tế Singapore, phần lớn những người nhiễm virus Zika là công nhân nước ngoài làm việc tại một công trường xây dựng. Hầu hết họ đã phục hồi song các bác sĩ lưu ý đã có thêm nhiều phụ nữ Singapore đề nghị làm xét nghiệm liên quan đến virus này. Trước đó, ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lây nhiễm đầu tiên trong nước. Nhiều chuyên gia y tế khu vực lo ngại khả năng virus có thể tiếp tục lan rộng tại Singapore.

Chuyên gia y tế Jasper Chan, trường đại học Hồng Kông cho biết: "Singapore là một nước có khí hậu nóng ẩm nên tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển. Đặc biệt là Singapore cũng đã có một trường lây nhiễm trong nước đầu tiên. Khả năng sẽ có thêm nhiều trường hợp nữa có thể chưa bị phát hiện trong cộng đồng."

Các biện pháp phòng ngừa được tăng cường triệt để


Dịch bệnh bùng phát và cảnh báo được đưa ra thời điểm này đều có thể tác động lớn đến ngành du lịch Singapore - một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch nước ngoài. Trước lo ngại dịch bệnh lan rộng, tiếp tục có thêm nhiều nước và vùng lãnh thổ đưa ra cảnh báo đi lại đến Singapore. Australia, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc ngày 30/8 khuyến cáo phụ nữ mang thai và những người chuẩn bị có thai nên tránh đến Singapore vào thời điểm này. Những người vừa trở về từ Singapore cũng nên tránh có thai trong vòng 2 tháng.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế khu vực cảnh báo virus Zika có khả năng lan nhanh ra khu vực Đông Nam Á nếu các nước không có biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa ra những danh sách các nước dễ có khả năng bùng phát dịch bệnh như Thái Lan, Indonesia, Philippines. Malaysia và Indonesia, các nước láng giềng của Singapore, đang tăng cường các biện pháp phòng ngừa như thiết lập các chốt kiểm tra biên giới cũng như áp đặt các biện pháp theo dõi tại các sân bay.

 

BT
Thăm dò khán giả