Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore trục xuất hàng chục người Bangladesh có tư tưởng IS

(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) thông báo lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 27 đối tượng nam giới người Bangladesh hồi cuối năm ngoái do những đối tượng này "ủng hộ tư tưởng cực đoan của các nhóm khủng bố," trong đó có Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda.

 
Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) cho biết các đối tượng này làm việc trong ngành xây dựng ở Singapore, bị bắt giữ từ ngày 16/11-1/12/2015 theo Luật An ninh nội địa.
 
Theo MHA, giấy phép lao động của các công dân Bangladesh này đã bị hủy và 26 người trong số đó đã bị trục xuất. Công dân còn lại hiện bị giam giữ do tìm cách rời khỏi Singapore bất hợp pháp và đối tượng này cũng sẽ bị trục xuất khi mãn hạn tù.
 
Theo tuyên bố của MHA, nhóm trên đã dùng nhiều biện pháp hòng che mắt các cơ quan chức năng, bí mật chia sẻ tài liệu liên quan đến tư tưởng cực đoan và tổ chức các cuộc họp hàng tuần về các cuộc xung đột và lực lượng thánh chiến có vũ trang liên quan đến người Hồi giáo, đồng thời tuyển mộ các thành viên.
 
Cơ quan chức năng Singapore đã thu giữ một lượng lớn tài liệu có tư tưởng cực đoan như sách, video. MHA cũng cho biết một số thành viên trong nhóm có ý định thực hiện các vụ tấn công ở nước ngoài, nhưng không có âm mưu tấn công khủng bố tại Singapore.
 
Thảm sát ở Pakistan: Số người chết tăng lên 30 người
 
 
Nhà chức trách Pakistan cho biết, đến nay đã có ít nhất 30 người, chủ yếu là sinh viên thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Trường Đại học  ở Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa,Tây Bắc Pakistan.
 
Nhóm khủng bố có tên Tehreek-e-Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm với tuyên bố nhằm trả thủ một chiến dịch quân sự mới đây của lực lượng an ninh Pakistan. Giới chức địa phương lo ngại, số người chết còn có thể tăng lên nhiều hơn nữa khi lực lượng an ninh rà soát hết tất cả các phòng học cũng như các khu ký túc xá sinh viên. Ngoài ra, rất nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Theo Phó Tổng thanh tra Pakistan, toàn bộ sinh viên và giáo viên đã được sơ tán và cuộc đấu súng giữa cảnh sát với những kẻ tấn công ẩn nấp trong khuôn viên trường học đã kết thúc. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan đã tiêu diệt 4 tay súng.
 
Bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, Tổng thống và Thủ tướng Pakistan đã lên án vụ tấn công, đồng thời yêu cầu các cơ quan an ninh nhanh chóng truy tìm và tiêu diệt vết khủng bố. Lãnh đạo nhiều nước láng giềng của cũng đã gửi lời chia buồn và lên án kịch liệt vụ thảm sát, cam kết tiếp tục sát cánh cùng Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.
 

 

BT
Thăm dò khán giả