Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore phê chuẩn bộ kit mới xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Chính phủ Singapore vừa qua đã phê chuẩn bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 thế hệ mới, sử dụng trong việc xét nghiệm dịch họng, qua đó tăng năng lực xét nghiệm và đẩy nhanh thời điểm mở cửa trở lại các đường biên giới và nối lại các hoạt động kinh tế.

Bộ xét nghiệm mới được Nhà sản xuất công nghệ y tế Advanced MedTech nghiên cứu sản xuất. Các xét nghiệm mới sẽ được áp dụng tại sân bay Changi vào năm 2021.

Singapore coi việc xét nghiệm là một trụ cột trong chiến lược nhằm từng bước mở cửa biên giới trở lại sau thời gian dài phải đóng cửa trong năm 2020. Quốc đảo này sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 5/2021 và cho biết các biện pháp an toàn sẽ bao gồm việc xét nghiệm khi nhập cảnh, xét nghiệm trước sự kiên và định kỳ trong thời gian diễn ra sự kiện.

 

ADB triển khai sáng kiến tiếp cận vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông báo triển khai sáng kiến trị giá 9 tỉ USD mang tên "Quỹ Tiếp cận vaccine châu Á và Thái Bình Dương" (APVAX), nhằm cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và công bằng cho các quốc gia thành viên đang phát triển khi họ mua và phân phối vaccine ngừa bệnh COVID-19.

Theo đó, ADB triển khai sáng kiến APVAX nhằm hỗ trợ quá trình mua và vận chuyển vaccine từ nhà sản xuất tới các quốc gia thành viên cũng như đầu tư cho hệ thống phân phối, các cơ sở trữ đông và các thiết bị cần thiết. ADB sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác khác như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để triển khai chương trình này.

Thông qua chương trình này, ADB cũng có thể sẽ cung cấp tài chính cho việc phát triển hoặc mở rộng năng lực sản xuất vaccine ở các quốc gia thành viên đang phát triển. ADB còn dành khoản 500 triệu USD cho Qũy nhập khẩu vaccine để hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ thanh toán và tạo điều kiện cho các hoạt động nhập khẩu vaccine.

 

Thăm dò khán giả