Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 28/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore dùng thẻ Mastercard thanh toán giao thông công cộng

(ANTV) - Từ tháng Ba năm nay, người dân Singapore đã có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard để chi trả cho các dịch vụ giao thông công cộng.

Theo Cơ quan Giao thông vận tải và Đất đai Singapore (LTA), từ ngày 20/3/2017, người dân nước này có thể sử dụng thẻ Mastercard để trả phí các dịch vụ giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện.

Hành khách sử dụng Hệ thống giao thông tốc độ cao Singapore (MRT) Ảnh: CNA

Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Á áp dụng hệ thống soát vé bằng tài khoản cá nhân (ABT) cho các phương tiện giao thông công cộng.

Với hệ thống này, chi phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng sẽ được tính trực tiếp vào thẻ tín dụng, tương tự như khi sử dụng gói cước di động trả sau. Người dùng cũng có thể kiểm tra lại hành trình và lịch sử giao dịch của mình thông qua trang web chính thức của chương trình hoặc dùng ứng dụng điện thoại.

Chương trình thử nghiệm dự kiến sẽ thu hút được ít nhất 100.000 người tham gia. Bất kỳ hành khách nào cũng có thể đăng ký tài khoản trực tuyến hoặc liên hệ đăng ký dịch vụ với ngân hàng của mình.

Theo CNA
Thăm dò khán giả