Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore đứng đầu thế giới về chất lượng y tế công cộng

(ANTV) - Singapore vừa được chính thức công nhận là quốc gia có lĩnh vực y tế công cộng phát triển nhất thế giới. Đồng thời, quốc đảo sư tử còn là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào top 10 quốc gia trong bảng xếp hạng về lĩnh vực này.

Xếp hạng được đưa ra bởi hơn 2.500 chuyên gia và nhà nghiên cứu quốc tế tham gia  "Dự án khảo sát và đánh giá y tế công cộng của các nước trên thế giới" do Đại học Washington (Mỹ) khởi xướng.
 
Căn cứ vào chỉ số phát triển của 37 hạng mục thuộc lĩnh vực y tế công cộng trong giai đoạn từ 1990 - 2016 và khả năng thực hiện các mục tiêu đặt ra đến năm 2030, các chuyên gia đã tiến hành chấm điểm, xếp hạng 188 quốc gia trên thế giới.
 
Singapore giành được vị trí quán quân với 86,8 điểm trên thang điểm 100. Tiếp đó là Iceland (86 điểm) và Thụy Điển (85,6 điểm). Các quốc gia châu Á khác là Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt giành các vị trí 21 và 28 trên bảng xếp hạng.
 
 
Air Berlin hủy thêm hàng loạt chuyến bay
 
Hãng hàng không vừa xin bảo hộ phá sản Air Berlin của Đức ngày 13/9, tiếp tục phải hủy thêm hàng chục chuyến bay khi các phi công vẫn "cáo ốm" trong ngày thứ 2 liên tiếp.
 
Theo một người phát ngôn của Air Berlin, hơn 30 chuyến bay đã bị hủy trong ngày 13/9 khi 150 phi công tiếp tục cáo ốm trong ngày thứ 2 liên tiếp. Sân bay Düsseldorf và Berlin-Tegel bị ảnh hưởng nặng nề nhất do vụ việc được xem là bất thường này của các phi công.
 
Giới chức Air Berlin cũng khuyến cáo hành khách sử dụng dịch vụ của hãng không nên đến các sân bay kể trên, trong khi Bộ trưởng Vận tải Đức Alexander Dobrindt cũng kêu gọi các phi công trở lại làm việc.
 
Bộ trưởng Vận tải Đức Alexander Dobrindt nói: "Tôi kêu gọi các phi công hãy trở lại làm việc, đó là những gì cần thiết nhất trong khi các bạn đang chờ đợi chủ sở hữu mới. Việc dừng các chuyến bay quá lâu không chỉ ảnh hưởng tới hành khách, bộ máy quản lý mà sẽ ảnh hưởng tới những người sẽ sở hữu hãng sau này."
 
Trước đó 1 ngày, hàng nghìn hành khách đã bị ảnh hưởng khi 200 trong tổng số 1.500 phi công của Air Berlin bất ngờ cáo ốm, khiến khoảng 100 chuyến bay bị hủy. Air Berlin cho rằng việc các phi công nghỉ làm đã đe dọa "sự tồn tại" của hãng, đồng thời cảnh báo tình trạng rối loạn này có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại.
 
Bộ trưởng Lao động Đức Andrea Nahles nói: "Tôi cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu tinh thần đoàn kết. Air Berlin đang trong giai đoạn rất khó khăn, và những hành động của các phi công này đã đẩy hãng vào tình trạng nguy hiểm hơn. Điều này không thể chấp nhận được. 8000 người đang sống dựa vào công ty này. Và không thể bắt tất cả phải chờ đợi chỉ vì lợi ích của một số phi công".
 
Air Berlin - hãng hàng không lớn thứ hai của Đức, đã buộc phải đệ đơn bảo hộ phá sản vào giữa tháng 8 vừa qua sau khi cổ đông Etihad Airways rút vốn sau nhiều năm thua lỗ. Ước tính, trong 2 năm vừa qua, Air Berlin đã để thua lỗ tới 1,4 tỷ USD. Hiện các nhà thầu đang chờ mua tài sản của hãng, trong đó Lufthansa được xem là hãng có thể giành được phần lớn nhất so với các đối thủ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả