Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore chưa thể kiểm soát COVID-19 tại khu lao động nước ngoài

(ANTV) - Với tình hình lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các khu nhà ở của lao động nước ngoài tiếp tục diễn biến phức tạp và tổng số ca nhiễm đã vượt 17.000 người, giới chức Singapore thừa nhận bùng phát dịch tại các khu nhà ở lao động nước ngoài tiếp tục là một thách thức và sẽ phải mất vài tuần nữa mới có thể kiểm soát được.

 

Bộ Y tế nước này ngày 1/5 thông báo đã ghi nhận thêm 932 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên hơn 17.000 ca, trong đó khoảng 90% số ca nhiễm là lao động nước ngoài.

Giới chức Singapore đánh giá tình hình bùng phát dịch bệnh tại các khu nhà ở của lao động nước ngoài tiếp tục là một thách thức. Hiện tại, đã có 38/43 khu nhà ở tập thể của lao động nước ngoài được coi là ổ dịch. Ngoài ra, cũng đã có 20/1.200 khu nhà ở nhỏ khác đã xuất hiện dịch bệnh.

Để ngăn chặn dịch lây lan tại các khu nhà ở của lao động nước ngoài và tránh lây lan ra cộng đồng, Singapore đã quyết định kéo dài thời gian cách ly toàn diện đối với tất cả lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng tại 43 khu nhà ở thêm 2 tuần, tới ngày 18/5.

 

Ngày 30/4, ba hãng hàng không lớn của Mỹ thông báo áp dụng quy định yêu cầu các hành khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Delta Air Lines Inc, American Airlines Group Inc và Frontier Airlines đã ra các thông báo riêng rẽ về quyết định này, chỉ 2 ngày sau khi Jet Blue tiên phong thay đổi chính sách trong bối cảnh dịch bệnh. Delta yêu cầu hành khách thực hiện quy định mới từ ngày 4/5 trong khi các quy định của American và Frontier sẽ có hiệu lực lần lượt từ các ngày 11/5 và 8/5.

Thông báo của American Airlines nêu rõ quy định mới là một phần trong cam kết của hãng hàng không này về ưu tiên sức khỏe của hành khách và nhân viên trong bối cảnh dịch bệnh. Một số hãng hàng không Mỹ cũng đang xây dựng các biện pháp bảo đảm an toàn bằng cách để trống các ghế xen kẽ trên máy bay để đảm bảo giãn cách và đưa ra các quy định vệ sinh mới.

Trong khi đó, thị trưởng thành phố New York cho biết những đối tượng tham gia tụ tập đông người tới đây sẽ bị triệu tập, bị bắt giam và cảnh sát sẽ không nhắc nhở, cảnh báo suông nữa. Quyết định trên được đưa ra sau khi rất đông thành viên thuộc cộng đồng người Do thái Chính thống đã tới tham dự đám tang một giáo sĩ có tên tuổi./.

BT
Thăm dò khán giả