Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 11/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore bắt đầu tổng tuyển cử

(ANTV) - Ngày hôm nay (11/9), hàng triệu cử tri Singapore sẽ tiến hành bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của quốc đảo này. Cuộc bầu cử tại Singapore đang được dư luận quốc tế theo dõi sát sao, vì lần bầu cử này có nhiều điểm khác biệt.

Trong cuộc bầu cử hôm nay, Đảng Nhân dân hành động PAP của thủ tướng Lý Hiển Long sẽ bị tranh cử tất cả các ghế trong chính phủ bởi 8 đảng đối lập và 2 ứng viên độc lập. Đảng PAP đã lãnh đạo Singapore từ năm 1965.

Những vấn đề mà cử tri Singapore quan tâm nhất bây giờ là chính sách nhập cư và giao thông công cộng. Rất nhiều người bản địa cho rằng quốc đảo này đang trở nên quá chật chội vì người nhập cư.

Tuy nhiên theo những dự đoán về kết quả, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng đảng Nhân dân hành động PAP của thủ tướng Lý Hiển Long đang nắm lợi thế, vì 50 năm lãnh đạo xuyên suốt đất nước Singapore.

Mỹ tưởng nhớ nạn nhân vụ khủng bố 11/9

Trong ngày hôm nay (11/9), hàng ngàn người dân Mỹ đã tập trung tại các thành phố lớn như NewYork, Washington D.C và bang Pennsylvania để tưởng niệm gần 3000 người thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Trung tâm thương mại thế giới vào đúng ngày này 14 năm về trước.

Tại thành phố NewYork, buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra tại Đài tưởng niệm 11/9 - nơi trước đây chính là vị trí cũ của tòa tháp đôi bị phá hủy. Người dân cũng sẽ dành 1 phút im lặng để tưởng nhớ đến những người đã khuất, vào 8h46 phút sáng, đúng thời điểm chiếc máy bay đầu tiên lao vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới tại NewYork.

Ngày 11/9/2001, 19 kẻ khủng bố al-Qaeda đã đột nhập và khống chế bốn chiếc máy bay. Hai trong số bốn chiếc máy bay đó đã đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới làm tòa nhà cao 110 tầng bị sụp đổ. Một chiếc máy bay khác đâm vào Lầu Năm Góc và một chiếc máy bay còn lại rơi xuống cánh đồng ở Pennsylvania. Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 là nỗi đau không bao giờ nguôi đối với những người dân nước Mỹ và cho đến nay, đây vẫn là 1 trong những ngày kỷ niệm được tổ chức theo nghi thức trọng đại.

BT
Thăm dò khán giả