Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez đã xê dịch

(ANTV) - Siêu tàu chở hàng Ever Given treo cờ Panama mắc kẹt tại kênh đào Suez của Ai Cập, đã xê dịch một chút vào đêm 27/3, mặc cho đội cứu hộ đã làm bánh lái hoạt động thành công. Công tác cứu hộ sử dụng 10 tàu kéo vào đúng lúc thủy triều dâng đang diễn ra khó khăn hơn dự tính.

Theo đại diện sở hữu tàu Ever Given, phải tới sau nửa đêm nay, các hoạt động nạo vét mới được tiếp tục triển khai, trong lúc chờ đợi các tàu kéo lớn đến khu vực này. Ban quản lý kênh đào cho biết, hy vọng sẽ không phải di dời 1 phần trong số 18.300 container trên tàu để giảm trọng tải, trong bối cảnh sóng to và gió lớn đang khiến nỗ lực giải cứu ngày một khó khăn hơn.
 
Khoảng 15% hoạt động của tàu bè thế giới đi qua kênh đào Suez. Tính đến đêm qua, có 321 tàu hàng đang chờ đợi để vượt qua khu vực này. Ước tính, vụ kẹt tàu đang gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 400 triệu USD/h. Nếu công tác cứu hộ kéo dài trong nhiều ngày tới, các hãng tàu phải tìm cách chuyển hướng sang cung đường khác.
 
Nổ lớn tại nhà thờ ở Indonesia
Ít nhất 13 người đã bị thương và 1 người thiệt mạng trong 1 vụ nổ lớn làm rung chuyển một nhà thờ Công giáo tại thủ phủ Makassar, tỉnh Nam Sulawesi, miền Trung Indonesia, vào trưa ngày 28/3. Hiện lực lượng cảnh sát nước này đang điều tra vụ việc theo hướng 1 vụ đánh bom liều chết.
 
Linh mục nhà thờ cho hay, một đối tượng đã cố đi xe máy vào sân trong lúc nhiều tín đồ Công giáo đang tham dự thánh lễ, song bị bảo vệ chặn lại. Vụ nổ xảy ra khiến 1 số người bị thương và nhiều ô tô đỗ bên ngoài hư hại nghiêm trọng. Cảnh sát đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường và cho biết phát hiện 1 thi thể người thiệt mạng, có thể chính là kẻ tấn công.
 
Hiệp hội các nhà thờ ở Indonesia đã gọi đây là vụ tấn công tàn ác nhằm vào người Công giáo, gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh và tin tưởng vào chính quyền. Đến nay, chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc. Cảnh sát đang xem xét các mạng lưới cực đoan, cũng như đánh giá liệu vụ đánh bom có liên quan đến việc bắt giữ các tay súng gần đây hay không.
BT
Thăm dò khán giả