Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Matthew tràn vào Caribe, 22 người thiệt mạng

(ANTV) - Cơn bão Matthew, cơn bão mạnh nhất ở khu vực Caribe trong gần một thập kỷ qua, khi quét qua Haiti, Jamaica, CH Dominicana và Cuba đã gây mưa lớn dẫn đến lũ lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tính đến nay, cơn bão đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Bão Matthew đã tiến vào quần đảo Bahamas và dự kiến  đổ bộ vào vùng duyên hải phía Đông tiểu bang Florida của Mỹ trong ngày hôm nay 06/10.

Tại Bahamas, chính quyền đã đóng cửa sân bay quốc tế chính và cảng biển Nassau. Chính phủ Bahamas sau phiên họp khẩn đã đưa ra cảnh báo bão cấp độ cao nhất. Giới chức địa phương cũng hối thúc người dân sống tại các khu vực duyên hải miền Nam đi sơ tán.

Trong khi đó, nhà chức trách tại Florida và các bang duyên hải của Mỹ đã chuẩn bị mọi công tác cần thiết để đối phó với cơn bão Mathew. Một số khu vực tại bang North Carolina và Georgia cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phải hủy chuyến đi tới Florida do những dự báo về thiệt hại của cơn bão.

Tuy nhiên, Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ đã hạ mức cảnh báo bão Mathew từ cấp 4 xuống cấp 3 trong thang cảnh báo 5 cấp độ./.

 

BT
Thăm dò khán giả