Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Harvey gia tăng cường độ khi tiến vào Mỹ

(ANTV) - Harvey - cơn bão nhiệt đới chuẩn bị tấn công Mỹ được cho là mạnh nhất trong hơn một thập kỷ qua đang có dấu hiệu mạnh lên và nhanh chóng tiến về bang Texas của nước này. Để đối phó với các tình huống xấu nhất, hiện giới chức Mỹ đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp phòng chống bão, trong đó cho sơ tán người dân cũng như đóng cửa các trường học.

Theo trung tâm Dự báo bão quốc gia của Mỹ, bão Harvey hiện đã gia tăng cường độ thành bão cấp 2 với sức gió 169km/giờ khi di chuyển về phía Tây Bắc vịnh Mexico và chuẩn bị đổ bộ vào Texas. Dự báo, cơn bão sẽ đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 25/8 hoặc sáng 26/8. Trận bão sẽ mang theo gió mạnh ước tính 125 km/giờ kèm mưa lớn, có thể làm mực nước biển dâng thêm 3,7 m. Hiện, ngoài Texas, cảnh báo bão đã được ban hành ở Louisiana và khu vực phía Bắc Mexico. Trước ảnh hưởng của bão, hiện tại nhà chức trách bang Texas đã tiến hành sơ tán người và yêu cầu đóng cửa nhiều trường học. Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẵn sàng cung cấp mọi nguồn  lực để người dân phòng tránh bão.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cho biết, bão Harvey có thể tăng cường độ và trở thành bão loại 3 – mức cao nhất trong thang đo bão của nước này.

Giải vô địch sushi thế giới ở Tokyo, Nhật Bản

Nổi tiếng trên toàn thế giới bởi độ tươi ngon, đẹp mắt, Sushi là món ăn quốc hồn quốc túy mà người Nhật Bản luôn trân trọng gìn giữ và phát triển. Xin mời các bạn cùng đến với cuộc thi sushi hấp dẫn trong Cuộc thi Sushi đẳng cấp thế giới tại Tokyo, Nhật Bản.

Cuộc thi thường niên này được tổ chức bên lề một triển lãm về hải sản tại đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, các nguyên liệu được các đầu bếp sử dụng như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ, mực ống, trứng cua đều rất tươi ngon và đảm bảo vệ sinh. Ba mươi đầu bếp sushi đến từ 15 quốc gia đã trổ tài khéo léo và vận dụng sự sáng tạo của mình để chế biến ra những cuộn sushi mang hình dáng của những chú chim, những bông hoa màu sắc. Trong vòng 40 phút, họ phải chuẩn bị được một đĩa sushi ngon mắt có gồm 20-40 miếng. Giám khảo sẽ chấm điểm tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm. Anh Desmond Yu Mai Chow - Đầu bếp người Mỹ chia sẻ: "Tôi đến đây để học hỏi từ các đầu bếp khác và có thêm các ý tưởng cho tương lai."

Để làm sushi truyền thống của Nhật Bản không hề dễ dàng, những nghệ nhân thường phải nặn cơm theo đúng khuôn mẫu chuẩn và cực đều tay. Nhiều người đã phải dành thời gian và khổ luyện để có thể thành thạo được kỹ thuật này. Anh Shigeru Imura - Đầu bếp Nhật Bản chia sẻ: "Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng tôi cảm thấy rất vui và trân trọng khi nhiều người nước ngoài đã bỏ công sức để phát triển món ăn này."

Tại cuộc thi năm nay, đầu bếp người Nga làm việc trong một nhà hàng ở Na-uy, anh Vladimir Pak đã giành chiến thắng sau hai ngày cạnh tranh với các đối thủ. Anh Pak đã từng tham gia cuộc thi này ba lần và phải đến năm nay anh mới có thể gặt hái được thành công.

BT
Thăm dò khán giả