Thứ năm, ngày 21/11/2019 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Shave Masters - Dịch vụ cắt tóc di động tại Ghana

(ANTV) - Nhịp sống hối hả và bận rộn trong xã hội hiện đại khiến nhiều người không cả có thời gian cho những nhu cầu cá nhân như cắt tóc, cạo râu. Thấu hiểu điều này, anh Emmanuel Kojo Ampomah tại thủ đô Accra, Ghana đã sáng tạo ra ý tưởng mở một dịch vụ cắt tóc di động mang tên Shave Masters. 

 

Chỉ với một cú điện thoại nêu rõ địa điểm và yêu cầu của mình, ngay lập tức sẽ có một đội ngũ thợ cắt tóc chuyên nghiệp của Shave Masters đến tận nơi phục vụ khách hàng. Thay vì phải mất thời gian di chuyển đến cửa hàng và chờ đợi đến lượt, khách hàng có thể thoải mái tận hưởng dịch vụ ngay tại nhà riêng, văn phòng hay bất kỳ địa điểm nào mà họ muốn.

Anh Emmanuel Kojo Ampomah - Giám đốc điều hành Shave Masters cho biết: "Hai năm trước, tôi đã nảy ra ý tưởng về một dịch vụ cắt tóc di động khi phải mất thời gian hàng giờ liền chờ đợi tới lượt của mình ở cửa tiệm cắt tóc. Sau đó, tôi đã thảo luận ý tưởng của mình với vợ và chúng tôi quyết định thử sức. Dịch vụ dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để họ có cảm giác thoải mái khi được cắt tóc ở bất cứ địa điểm nào mà họ muốn."

Bên cạnh những kiểu cắt tóc thông thường, Shave Masters còn sẵn sàng mang đến những kiểu tóc thời trang mới nhất cho những khách hàng trẻ tuổi. Ngoài ra, không chỉ cắt tóc, Shave Masters còn cung cấp dịch vụ cạo râu cho khách hàng nếu như được yêu cầu. Với dịch vụ tiện lợi cùng giá cả phải chăng, mô hình này được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Anh Kweku Anane - Khách hàng chia sẻ: "Tôi đã sử dụng dịch vụ của Shave Masters gần 2 năm nay vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Trước đây, tôi đã cảm thấy rất mệt mỏi mỗi lần chờ đợi hàng giờ ở cửa tiệm cắt tóc. Sau khi biết có dịch vụ cắt tóc di động như thế này, tôi đã thử sử dụng và hoàn toàn hài lòng."

Anh Michael Codjo - Khách hàng cho biết: "Tôi chọn Shave Masters vì với tôi, thời gian là điều quan trọng. Tôi rất bận rộn với lịch trình làm việc của mình, vì vậy, tôi không muốn lãng phí thời gian hàng giờ ở tiệm cắt tóc để chờ tới lượt của mình."

Với ý tưởng vô cùng sáng tạo và độc đáo của mình, mô hình của anh Ampomah không chỉ mang đến cho khách hàng một dịch vụ tiện ích mà còn cung cấp việc làm và một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhiều thợ cắt tóc có tay nghề.

Anh Nana Addo - Thợ cắt tóc, Shave Masters cho biết: "Tôi đã làm việc cho Shave Masters được khoảng 1 năm rồi. Tôi cảm thấy công việc này rất tuyệt vì nó mang lại niềm vui cho khách hàng."

Tại Ghana nói riêng và những nước châu Phi nói chung, các dịch vụ làm đẹp hay cắt tóc còn khá hạn chế, vì thế, các khách hàng thường phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi khi muốn sử dụng dịch vụ, trong khi họ còn bận rộn với nhiều công việc cá nhân khác. Chính vì thế, mô hình Shave Masters của anh Ampomah đã tạo ra một sự thay đổi tích cực, giúp khách hàng có những trải nghiệm thú vị và thoải mái hơn.

Anh Emmanuel Kojo Ampomah - Giám đốc điều hành Shave Masters cho biết: "Trước tiên, chúng tôi muốn mở rộng thị trường tại Ghana, và khi đã làm tốt, chúng tôi sẽ tiến đến tìm kiếm thị trường ở những quốc gia châu Phi khác. Nếu những vị khách bận rộn tại Ghana cần đến dịch vụ của chúng tôi thì tôi tin rằng, ở những nơi khác, họ cũng cần những dịch vụ như vậy."

Từ ý tưởng bắt nguồn từ một trong những nhu cầu cơ bản và thiết yếu của  cánh mày râu, anh Emmanuel Kojo Ampomah với niềm đam mê của mình đã tạo ra một dịch vụ hoàn hảo và mang lại giá trị cho xã hội. Mô hình của anh cũng chính là động lực để những thanh niên trẻ tuổi tại Ghana nói riêng và châu Phi nói chung học tập để sáng tạo, đổi mới và phát triển.

BT
Thăm dò khán giả