Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 07/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sét đánh ở Colombia, 26 người thương vong

(ANTV) - Ngày 6/10, một vụ sét đánh tại khu vực miền núi hẻo lánh thuộc miền Bắc Colombia làm 11 người thiệt mạng và 15 người khác bị bỏng. Các nạn nhân đều là thủ lĩnh tinh thần của bộ lạc bản xứ Wiwa.

Tai nạn xảy khi các thủ lĩnh của bộ lạc Wiwa đang tiến hành một nghi lễ tín ngưỡng truyền thống. Những nạn nhân bị bỏng được chuyển tới các cơ sở y tế bằng trực thăng quân đội và phần lớn được chẩn đoán bỏng độ 2 và 3.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã gửi lời chia buồn tới cộng đồng người dân Wiwa ở vùng núi Sierra Nevada de Santa Marta.

Chuyên gia khí tượng phân tích, vụ sét đánh do hiện tượng nhiệt độ đột ngột ấm lên trong đêm 5/10 kết hợp với đợt áp thấp nhiệt đới.

Trước đó 2 ngày, một vụ tai nạn sét đánh huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận làm 3 công nhân thủy điện tử vong, 2 người bị thương vào 17h10 ngày 3/10.

Theo các công nhân tại công trình thủy điện Thượng Sông Ông, vào thời điểm trên tại huyện Ninh Sơn mưa rất lớn, sấm chớp liên tục nên toàn bộ 15 công nhân nghỉ làm về trại.

Sấm sét đánh vào lán trại làm 5 người bất tỉnh, trong đó 3 người tử vong trước khi chuyển đến nhập viện cấp cứu. Hai công nhân khác bị thương nặng./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả