Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Serbia không triển khai quân đội kiểm soát dòng người di cư

(ANTV) -Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Bratislav Gasic ngày 9/11 tuyên bố Serbia sẽ không dựng hàng rào trên biên giới với các nước láng giềng hay triển khai quân đội để hỗ trợ kiểm soát dòng người di cư vào châu Âu.

 
Phát biểu khi đi thị sát Trung tâm đăng ký người di cư và tị nạn tại thị trấn Dimitrovgrad hôm 8/11, ông Gasic cho biết chính phủ Serbia đã khẳng định rõ rằng Serbia có đủ lực lượng, tài chính, sức mạnh và đội ngũ cảnh sát kiểm soát biên giới đủ khả năng đảm đương tốt nhiệm vụ.
 
Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ người tị nạn của Serbia Rados Djurovic cho biết, hơn 150.000 người tìm kiếm tị nạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tị nạn tại  Presevo, giáp bên giới với Macedonia, trước ngày 1/10 vừa qua và khoảng 50.000 người đã được đăng ký tính từ tháng trước tới nay.
 
Theo ông Djiurovic, đây là một con số khổng lồ và những người này đều không muốn ở lại Serbia
 
 Quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm phiến quân
 
 
Hãng tin SANA đưa tin ngày 8/11, quân đội Syria và lực lượng ủng hộ chính phủ đã tái chiếm nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở các tỉnh, tiêu diệt hàng trăm phiến quân, phá hủy nhiều phương tiện và trang thiết bị của chúng.
 
Tại tỉnh Hama, 39 phiến quân đã bị tiêu diệt và hàng chục tên khác bị thương trong cuộc giao tranh gần đây. Ngoài ra, một số chỉ huy của các nhóm khủng bố cũng bị tiêu diệt.
 
Gần thành phố Palmyra, tỉnh Homs, quân đội Syria đã phá hủy nhiều cứ điểm kiên cố của phiến quân IS, tiêu diệt gần 30 tên, theo hãng tin FARS.
 
Ở tỉnh Aleppo, lực lượng chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát hai ngôi làng, tiêu diệt một số chiến binh khủng bố.
 
Ngoài ra, quân chính phủ cùng lực lượng tự vệ và phong trào Hezbollah cũng đã phá hủy các cứ điểm kiên cố và công sự của phiến quân IS ở ngoại ô thành phố Aleppo, trong đó có Sheikh Ahmad, sau một loạt các cuộc không kích của Nga.
 
Với sự yểm trợ hỏa lực của máy bay chiến đấu Nga, quân đội Syria gần đây đã tái chiếm gần 250 km2 ở  tỉnh Aleppo.
BT
Thăm dò khán giả