Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 6, 30/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saudi Arabia trục xuất 15.000 con lạc đà Qatar

(ANTV) - Sau khi cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, Riyadh dường như thể hiện rằng không hề muốn có bất cứ mối liên hệ nào với Doha khi quyết định ngay cả lạc đà của đất nước hàng xóm cũng phải rời lãnh thổ Saudi Arabia.

Theo đó, những con lạc đà của Qatar đang được chăn thả trên lãnh thổ của nước này phải bị trục xuất hoặc ít nhất là quay trở lại biên giới giữa hai nước.
 
Các nhà chức trách sau đó đã gửi đồ tiếp tế cho những con lạc đà mắc kẹt và dựng lên những lán trại tạm thời ở vùng biên giới. Tới này, khoảng 15.000 con lạc đà của Qatar đã rời khỏi lãnh thổ đất nước hàng xóm Saudi Arabia.
 
Bảo tàng Star Wars được cấp phép xây dựng
 
Sau 3 năm thảo luận và đề xuất ở 3 thành phố khác nhau, nhà sản xuất kiêm đạo diễn loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) George Lucas cuối cùng đã được bật đèn xanh xây dựng bảo tàng nghệ thuật dành riêng cho bộ phim này.
 
Kế hoạch đã được Hội đồng thành phố Los Angeles nhất trí chấp thuận, theo đó chi phí xây dựng bảo tàng trị giá 1,2 tỷ USD.
 
Dự kiến công trình sẽ được xây dựng trong 3 năm. Sau khi hoàn thành sẽ có 1.000 nhân công. Bảo tàng sử dụng tranh ảnh, hoạt hình, kể chuyện thông qua các công nghệ kỹ thuật số.
 
Sân bằng sứ lớn nhất thế giới tại Anh
 
Bảo tàng Victoria & Albert ở London, Anh, vừa đưa vào sử dụng sân đặc biệt bằng sứ đầu tiên trên thế giới. Sân được lát bằng 11.000 gạch sứ làm bằng tay với 15 kiểu khác nhau. Mất 6 năm để hoàn tất công trình này.
 
Sân này dự định là điểm họp, quảng trường công cộng và lối vào bảo tàng. Người ta đã đào gần 23.000m3 để làm đường dẫn vào các phòng trưng bày dưới lòng đất. Dự án cũng là công trình kiến trúc lớn nhất tại viện bảo tàng này trong hơn 100 năm qua.
 
 
Độc đáo cuộc thi chạy bằng giày cao gót của cánh mày râu
 
"Chạy bằng giày cao gót", là một cuộc thi thường niên được tổ chức ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ động cho ngày hội EuroPride, ngày lễ kỷ niệm lớn nhất của những người đồng tính ở châu Âu.
 
Ngày hôm qua 29/6, hàng chục vận động viên nghiệp dư trong trang phục rực rỡ sắc màu đã tập trung tại Madrid để tham dự cuộc thi có một không hai này. Điều đặc biệt của cuộc thi là chỉ đàn ông mới được tham gia và mỗi người phải đi giày cao ít nhất 10cm.
 
Anh Vicente - Người tham gia cuộc thi nói: "Tôi là một công nhân, và tôi đến từ Badajoz. Tôi tham gia cuộc thi này vì tôi rất thích. Năm ngoái tôi đã tới muộn và không thể tham gia, vì thế tôi chờ đợi cả một năm để được quay trở lại đây."
 
Anh Ramon Frineda - Người tham gia cuộc thi cho biết: "Tôi là một vận động viên ở Mỹ, nhưng đây là lần đầu tôi chạy với giày cao gót. Tôi hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, và điều quan trọng nhất là tôi thấy rất vui."
 
Lần này, cuộc thi luôn nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ người dân địa phương và các du khách may mắn đến đúng dịp. Ban tổ chức kỳ vọng cuộc thi năm nay sẽ thu hút hơn 3 triệu người trong thời gian từ 23/6 đến 2/7. Thí sinh chiến thắng sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 Euro.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả