Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 7, 26/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saudi Arabia điều tra thảm họa giẫm đạp khiến hơn 700 người chết

(ANTV) - Theo thông tin chính thức của A-rập Xê-út, số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp nghiêm trọng đã xảy ra ngày 24.9 bên ngoài Thánh địa Mecca đã lên tới 717 người, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia Mansour al-Turki nói: "Theo những gì chúng ta thấy, nguyên nhân vụ tai nạn là do số lượng người tham gia lễ hành hương quá đông, tình trạng quá tải và sự hỗn loạn của đám đông. Cùng với đó là do nhiệt độ tại khu vực tăng cao do mật độ người quá đông và sự mệt mỏi của những người hành hương sau một hành trình dài mà họ đã đi. Bộ trưởng Nội vụ đã ra lệnh tiến hành điều tra một cách nghiêm túc để làm rõ toàn bộ vấn đề và kết quả sẽ được trình lên Quốc vương.”

Theo các số liệu thống kê mới nhất, số người hành hương thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp ở Thánh địa Mecca đã tăng lên 717 người và có hơn 800 người bị thương. Các nạn nhân phần lớn là người nước này. Trong một tuyên bố đầu tiên, chính phủ Iran cho biết, 90 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Các trường học Singapore đóng cửa do ô nhiễm khói bụi

Tình trạng ô nhiễm khói bụi tại Singapore ngày càng tồi tệ hơn khiến Bộ Giáo dục nước này đã lệnh đóng cửa các trường học trong ngày hôm nay 25/9

Trong khi đó, giới chức môi trường Singapore không loại trừ khả năng mức độ ô nhiễm không khí trong 24 giờ tới có thể vào mức nguy hiểm. Tình trạng ô nhiễm có thể trở nên tồi tệ hơn do một cơn bão ở khu vực Tây Thái Bình Dương đã làm thay đổi hướng gió.

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích người dân, chính quyền Singapore đã lên kế hoạch phát khẩu trang miễn phí cho người già và người thu nhập thấp tại toàn bộ 108 trung tâm cộng đồng trên cả nước từ 10 giờ sáng nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả