Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản lượng xuất khẩu dầu mỏ của OPEC tăng trong tháng 1/2015

(ANTV) - Theo khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters, nguồn cung dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng trong tháng 1/2015, vì xuất khẩu của Angola tăng, trong khi sản lượng của Ả-rập Xê-ut và các nước sản xuất dầu mỏ khác ở Vùng Vịnh đều vững ở mức cao. Sản lượng của các nước xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt tiếp tục gây sức ép lên giá mặt hàng này.

 
Trong tháng 1/2015, Angola đã sản xuất 1,8 triệu thùng dầu/ngày, tăng 160.000 thùng/ngày so với tháng 12/2014. Sản lượng và xuất khẩu dầu thô cũng tăng nhẹ tại một số nước thành viên khác trong OPEC như Nigeria, Kuwait, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất.
 
Khảo sát mà Reuters thực hiện dựa trên các thống kê về vận chuyển và thông tin từ các công ty dầu mỏ, từ OPEC và các công ty tư vấn, đã cho thấy sản lượng bình quân của OPEC đạt 30,37 triệu thùng dầu/ngày, so với mức đã được điều chỉnh tháng 12/2014 là 30,24 triệu thùng/ngày.
 
Ai Cập thúc đẩy kế hoạch nhập khẩu khí đốt từ Israel thông qua Mỹ
 
Các nguồn tin khu vực ngày 1/2 cho biết, Ai Cập đang xúc tiến kế hoạch nhập khẩu khí đốt của Israel thông qua Công ty dầu mỏ Noble Energy của Mỹ trong bối cảnh nước này đang thiếu trầm trọng năng lượng.
 
Nguồn khí đốt nhập khẩu này dự kiến sẽ đến từ mỏ khí đốt Tamar ngoài khơi Israel. Công ty Noble và các đối tác của công ty này đã bắt đầu lên kế hoạch kết nối giếng dầu của Israel với nhà máy khí hóa lỏng Damietta của Ai Cập.
 
Hồi tháng 11/2014, Công ty Delek của Israel, một trong những đối tác của mỏ Tamar, cho biết nếu thỏa thuận mua bán này được ký kết, việc cung cấp khí đốt cho Ai Cập có thể bắt đầu vào năm 2017.
 
Trong vài tháng qua, Ai Cập đã ký nhiều hợp đồng mua khí đốt, nhưng việc nhập khẩu từ Israel là vấn đề khá nhạy cảm. Mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện kể từ khi Tổng thống Mohamed Morsi bị phế truất năm 2013, sau các cuộc biểu tình rầm rộ chống chính quyền tại Ai Cập.

 

Tổng Hợp
Thăm dò khán giả