Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Orly hoạt động trở lại sau vụ tấn công khủng bố

(ANTV) - Ngày 19/3, các chuyến bay tại sân bay Orly của Pháp đã hoạt động bình thường trở lại, một ngày sau khi cảnh sát tiêu diệt một đối tượng tấn công binh sỹ tuần tra tại đây khiến sân bay ở phía Nam thủ đô Paris này phải đóng cửa và hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt.

Người phát ngôn sân bay Orly cho biết hoạt động hàng không tại sân bay này hầu như đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, vẫn có một số chuyến bay bị hoãn, trung bình khoảng 20 phút.

Cùng ngày, Văn phòng công tố Paris, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra sau vụ tấn công xảy ra sáng 18/3, cho biết cha của nghi can Ziyed Ben Belgacem đã được thả đêm qua còn anh trai và một người họ hàng của đối tượng này vẫn đang bị giam giữ. Toàn bộ 3 người này đã tự liên lạc với cảnh sát.

Cũng trong ngày 19/3, cảnh sát tiến hành khám nghiệm pháp y thi thể của Belgacem để xác định liệu đối tượng có bị ảnh hưởng do rượu hoặc ma túy khi thực hiện vụ tấn công này không.

Thi hài Phó Thủ tướng Campuchia Sok An được hỏa táng

Sau 5 ngày làm lễ, ngày 19/3, thi hài của Phó Thủ tướng Campuchia Samdech Vibol Panha Sok An  đã được Chính phủ Campuchia hỏa táng theo truyền thống, tại công viên Sô Thia Rôt ở thủ đô Phnom Penh. Dự lễ có các vị lãnh đạo cấp cao trong Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ và một số vị khách quốc tế.

Ông Sok An từ trần hôm 15/3, thọ 66 tuổi. Ông Sok An là người đã tham gia Chính phủ Campuchia ngay từ những ngày đầu đất nước Campuchia được giải phóng khỏi chế độ Pol Pot và đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển đất nước Campuchia ngày nay. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn của nhân dân, Chính phủ và Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền hiện nay.

Theo truyền thống của Campuchia, sau khi hỏa táng, tro cốt của Phó thủ tướng Sok An sẽ được thả xuống sông Me Kong. Người dân Campuchia quan niệm rằng, hỏa táng sẽ giúp người chết sớm được siêu thoát và thả tro cốt xuống sông sẽ giúp người chết được an nghỉ tại nơi mát mẻ và trong lành.

Được tin Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia từ trần, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

BT
Thăm dò khán giả