Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Samsung hoàn tất thương vụ mua bán lớn chưa từng có

(ANTV) - Tập đoàn Samsung Electronics vừa hoàn tất việc mua lại công ty linh kiện ô tô Harman của Mỹ với giá 8 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ trước tới nay của một công ty Hàn Quốc. Tất cả các thủ tục, trong đó có sự phê chuẩn của cơ quan chống độc quyền, đã được hoàn tất.

Thỏa thuận đã được ký từ ngày 14/11/2016 và được các cổ đông của Harman phê chuẩn hồi tháng 2 vừa qua. Các cổ đông của Harman sẽ được nhận tiền mặt với mức 112USD cho mỗi cổ phiếu.

Chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược của Samsung Electronics Sohn Yong-kwon​ và Chủ tịch hội đồng quản trị của Harman đã ra thông báo cho biết: "Đây là một thời khắc lịch sử, mở ra cánh cửa dẫn tới các cơ hội phát triển mới và đem lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng trên toàn thế giới".

Thỏa thuận trên đã được ký kết mà không có sự tham dự của người kế thừa tự nhiên của tập đoàn Samsung Lee Jae-young, người đang bị bắt giữ vì các cáo buộc biển thủ và hối lộ liên quan đến vụ bê bối chính trị nghiêm trọng khiến Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất./.

Anh lên kế hoạch dự phòng nếu đàm phán Brexit thất bại

Anh đang lên các phương án dự phòng trong trường hợp cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đổ vỡ. Tuyên bố trên được Bộ trưởng phụ trách tiến trình đàm phán Brexit David Davis đưa ra ngày 12/3 trong bối cảnh London đang tiến gần hơn tới thời điểm chính thức kích hoạt điều khoản 50 Hiệp ước Lisbon - điều kiện bắt buộc để khởi động tiến trình đàm phán giữa Anh và EU liên quan đến Brexit.

Bộ trưởng Davis cho rằng chắc chắn mọi người dân Anh đều hy vọng cuộc đàm phán về tiến trình Brexit sẽ có kết quả tốt đẹp, song chính phủ vẫn đang chuẩn bị các kế hoạch đề phòng cho mọi kịch bản xảy ra, bao gồm cả trường hợp Anh rời khỏi EU mà không đạt được bất cứ thỏa thuận nào, hay còn gọi là "Brexit cứng."

Ông cũng kêu gọi các nghị sỹ quốc hội ủng hộ Brexit và sẽ sớm thông qua dự luật Brexit do Chính phủ Anh đề xuất.

Hiện dự luật về Brexit vẫn đang chờ được Quốc hội Anh thông qua. Dự luật này cho phép Thủ tướng kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức khởi động tiến trình đàm phán về việc Anh rời khỏi mái nhà chung châu Âu.

 

BT
Thăm dò khán giả