Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu quốc tế 24 giờ qua

(ANTV) - Độc đáo ngôi trường dạy viết bằng cả hai tay tại Ấn Độ; Tài xế taxi lập kỷ lục Guinness chụp 50.000 kiểu ảnh với khách;  Cắt tóc ở Thụy Sĩ đắt nhất thế giới; Thái Lan: Hàng trăm chú chó chạy marathon gây quỹ từ thiện;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Độc đáo ngôi trường dạy viết bằng cả hai tay tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, có một ngôi trường phá vỡ những quy tắc tự nhiên khi dạy cho học sinh viết bằng cả tay phải và tay trái. Ngôi trường này ra đời từ năm 1999 ở một khu vực hẻo lánh của Ấn Độ. Hiện trường có 300 học sinh, tất cả đều viết được bằng cả hai tay cùng một lúc, thậm chí có thể viết mỗi tay một ngôn ngữ. Cứ sau mỗi tiết học, các học sinh lại có 15 phút luyện viết để đảm bảo tất cả đều thuần thục kỹ năng này. Học sinh sẽ bắt đầu từ cấp độ 1, đến cấp độ 3 là có thể viết tự nhiên bằng hai tay, khi đến cấp độ 7, 8 có thể viết cực nhanh và chính xác.

Tài xế taxi lập kỷ lục Guinness chụp 50.000 kiểu ảnh với khách

Một tài xế ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc vừa nhận được kỷ lục Guiness với bộ sưu tập 50.000 bức ảnh chụp chung với các hành khách. Ý tưởng lưu lại những kỷ niệm này của tài xế nảy ra sau lần đón hai du khách đứng đợi xe dưới thời tiết lạnh giá. Những người khách này đã ngỏ ý muốn chụp ảnh cùng tài xế dễ mến và đó là bức ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập chưa có dấu hiệu dừng lại này.

Cắt tóc ở Thụy Sĩ đắt nhất thế giới

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức vừa công bố một danh sách thú vị, đó là danh sách 10 thành phố có giá cắt tóc đắt nhất thế giới. Theo báo cáo này, mỗi lần muốn cắt tóc, quý ông tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ) phải tốn bình quân đến 62 USD, tương đương với khoảng 1,4 triệu đồng - mức cao nhất thế giới hiện nay. Vị trí tiếp theo là thành phố Oslo (Na Uy) và Copenhagen (Đan Mạch). Trong khi đó, 3 thành phố có chi phí cắt tóc rẻ nhất theo bảng báo cáo này đều nằm ở Ấn Độ.

Thái Lan: Hàng trăm chú chó chạy marathon gây quỹ từ thiện

Cuối tuần qua, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra một sự kiện vô cùng thú vị. Hàng trăm chú chó với hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau đã cùng với những người chủ của mình tham gia một cuộc chạy marathon để gây quỹ từ thiện.

Đây được xem là sự kiện đầu tiên ở Thái Lan mà những người bạn 4 chân có thể đóng góp cho mục đích từ thiện. Những người chủ sẽ nộp khoảng 30 đô la Mỹ để đăng ký cho bản thân và chú chó của mình tham gia chạy trên một quãng đường 1.7 km. Số tiền thu được sẽ được sử dụng trong việc xây một tòa nhà ở bệnh viện Sirijai, Bangkok.

Người dân Thái Lan chia sẻ: "Chúng tôi không ở đây chỉ để vui chơi. Chúng tôi chạy để quyên tiền cho quỹ từ thiện. Cảm giác rất tuyệt khi có thể lan tỏa tình yêu thương giữa con người với động vật."

Anh Pimpicha Utsahajit, thành viên Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi muốn mọi người cùng với những chú chó của mình có thể rèn luyện sức khỏe với nhau. Điều quan trọng hơn là họ có thể làm việc thiện. Chúng ta thường thấy con người giúp đỡ các loài động vật, và bằng cách này, các chú chó cũng có thể đóng góp một phần nào đó để giúp đỡ con người."

Những người yêu động vật hi vọng những sự kiện thú vị và ý nghĩa như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả