Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rung chấn ở Triều Tiên nghi do thử hạt nhân

(ANTV) - Khoảng 9h30 sáng nay (9/9), Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đã đo được một rung chấn mạnh 5,3 độ richter do một vụ nổ ở Triều Tiên. Tâm chấn cách tỉnh Sungjibaegam khoảng 18km về phía phía đông-đông bắc.

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, một trận động đất nhân tạo được phát hiện gần địa điểm Punggye-ri của Triều Tiên vào khoảng 9h30 sáng.

Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc đã lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp sau thông tin về rung chấn bất thường ở khu thử hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ nói rằng, rung chấn này là do một vụ nổ cực lớn.

Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc nói rằng có khả năng cao là Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử hạt nhân nhân dịp kỷ niệm 68 năm quốc khánh Triều Tiên.

Mỹ công nhận chính phủ mới ở Brazil của Tổng thống Michel Temer

Ngày hôm qua 8/9, Báo chí Brazil đưa tin Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng công nhận Chính phủ mới của Tổng thống  Michel Temer khi tuyên bố Brazil đang và sẽ là một trong những đối tác gần gũi nhất của Washington tại Mỹ Latinh.

Ông Biden cho rằng tại Brazil, người dân tiếp tục tuân thủ Hiến pháp, tôn trọng quá trình chuyển giao quyền lực. đồng thời cho rằng chính phủ của ông Temer sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều hành đất nước.

Báo chí Brazil nhận định với tuyên bố này, một cách gián tiếp Nhà Trắng đã thừa nhận tính hợp pháp của phiên tòa chính trị xét xử và phế truất cựu Tổng thống Dilma Rousseff, mặc dù có rất nhiều ý kiến phản đối và cho rằng đây là một cuộc đảo chính nghị quyền.

Hôm 31/8, bà Rousseff chính thức bị bãi nhiệm và ông Temer, người từng là Phó Tổng thống của bà này, đã lên cầm quyền tới hết nhiệm kỳ vào cuối năm 2018.

 

BT
Thăm dò khán giả