Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:09, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi máy bay trực thăng ở Indonesia, nhiều binh sĩ thiệt mạng

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Indonesia Nefra Firdaus cho biết, ngày 6/6 đã xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng trong cuộc diễn tập huấn luyện ở đảo Java.

Vụ rơi máy bay này đã khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Những binh sĩ đang ở trên không thực hiện bài huấn luyện bay thì chiếc trực thăng MI-17 rơi xuống và bốc cháy ở tỉnh Java. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Australia: Tòa án phúc thẩm bang New South Wales bác bỏ lệnh cấm biểu tình ở Sydney

Tòa án phúc thẩm bang New South Wales (NSW) chiều 6/6 đã bác bỏ lệnh cấm biểu tình chống phân biệt chủng tộc được Tòa tối cao của bang ban hành vào ngày hôm trước, chính thức cho phép những người tham gia biểu tình được tập trung tại Tòa thị chính thành phố Sydney vào chiều cùng ngày.

Quyết định trên được đưa ra sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng tại tòa án giữa các luật sư của cảnh sát bang NSW và luật sư thay mặt cho các nhóm tổ chức biểu tình diễu hành đòi chấm dứt tình trạng nhiều người thổ dân Australia đã chết trong thời gian bị giam giữ.

Từ 3 giờ chiều 6/6, hàng nghìn người dân Sydney đã tuần hành qua các đường phố tại trung tâm thành phố, hô vang khẩu hiệu “Tính mạng người da đen quan trọng” và giương cao các biển hiệu “Tính mạng người da đen quan trọng,” “Chấm dứt cái chết của những người thổ dân bị giam giữ” và “Tôi không thể thở được” trong khi lực lượng cảnh sát cho biết họ cố gắng bảo đảm an toàn cho đoàn diễu hành.

Đan Mạch đạt kỷ lục xanh về giảm phát thải CO2 trong sản xuất điện

Hoạt động sản xuất điện của Đan Mạch trong năm 2019 đã phát thải lượng khí CO2 thấp nhất từ trước đến nay.

Theo Báo cáo Môi trường do Tập đoàn Năng lượng Energinet, nhà điều hành hệ thống truyền tải điện và khí của Đan Mạch công bố, trong năm 2019, mỗi 1 Kilowatt giờ (kWh) điện được sản xuất tại Đan Mạch chỉ thải ra 135 g Carbon. Năm 2018, con số này là 194 g/kWh.

Theo Energinet, kết quả này có được là nhờ Đan Mạch đã thúc đẩy đầu tư vào năng lượng xanh và giảm thiểu việc sử dụng than đá để sản xuất điện.

Trong năm 2019, việc tiêu thu than đá tại Đan Mạch cũng đã giảm từ 46% xuống còn 33,5%, được coi là mức thấp kỷ lục.

BT
Thăm dò khán giả