Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi máy bay tại Indonesia: Kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn

(ANTV) -  Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Lion Air chở 189 người xảy ra cách đây gần 2 tuần, đã kết thúc. Lãnh đạo Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết kể từ chiều qua đến ngày 10/11, cơ quan này không tìm thêm được nạn nhân nào. Trong khi đó, có 79 nạn nhân đã được xác định danh tính và đưa về quê nhà mai táng.

 

Nhân viên cứu hộ cũng đã trục vớt được các bộ phận và động cơ máy bay. Ngoài các nạn nhân trực tiếp của vụ tai nạn, một thợ lặn tham gia chiến dịch cũng thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ. Hiện hãng Lion Air đã bắt đầu triển khai chi trả các khoản bồi thường trị giá hơn 100 nghìn USD cho mỗi nạn nhân.

Cho tới nay, các nhà điều tra vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến máy bay rơi chỉ ít phút sau cất cánh. Chính phủ Indonesia đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các máy bay Boeing 737-MAX 8 đang được khai khác cũng như kiểm toán đặc biệt với hoạt động quản lý của hãng Lion Air. Sau tai nạn, Boeing đã phát hành một bản tin đặc biệt hướng dẫn xử lý tình huống lỗi cảm biến góc tấn trên máy bay đối với mẫu máy bay gặp tai nạn này.

BT
Thăm dò khán giả