Chủ nhật, ngày 16/08/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Robot giáo viên biết nhận diện cảm xúc của học sinh

(ANTV) - Tại Phần Lan, một mô hình robot giáo viên đã được đưa vào thử nghiệm tại 1 trường học thành phố Tampere phía nam nước này để dạy cho học sinh về ngôn ngữ. Không chỉ vậy, robot này còn biết nhận diện cảm xúc của học sinh để đưa ra các bài tập phù hợp.

 

Robot Elias cao 60cm, có thể đi lại, nhảy, nói chuyện và thậm chí còn có thể nhận diện khuôn mặt và cảm xúc của con người. Mô hình robot Elias được đưa vào thử nghiệm tại trường học với hy vọng việc nhận diện cảm xúc của học sinh sẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy.
 
Chị Johanna Hemminki - Giám đốc điều hành công ty công nghệ Utelias nói:"Khi thấy đứa trẻ mệt mỏi và buồn chán, Elias có thể mang đến các bài tập vui nhộn như nhày hoặc hát. Khi đứa trẻ cảm thấy căng thẳng, Elias có thể gợi ý các bài tập giúp thư giãn."
 
Robot Elias được lập trình để có thể hiểu và nói được tới 23 ngôn ngữ. Nó có thể đưa ra các câu hỏi kiểm tra năng lực của học sinh và phản hồi lại cho giáo viên về trình độ của các em. Các em học sinh có thể học tập thông qua việc trò chuyện và chơi với Elias.
 
Loại hình robot này thực sự phù hợp với các em học sinh nhút nhát hoặc cảm thấy khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai. Nếu việc thử nghiệm robot Elias tại trường học đem lại kết quả tốt, mô hình này dự kiến sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả