Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ramadi thất thủ, cư dân Iraq tháo chạy khỏi IS

(ANTV) - Đến nay, có gần 25.000 cư dân thành phố Ramadi, Iraq tiếp tục sơ tán, tháo chạy khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó nhiều người đang hướng về thủ đô Bagdad, kể từ khi thành phố Ramadi thất thủ, lọt vào tay IS hôm 17/5.

Liên hợp quốc và các tổ chức cứu trợ đã bắt đầu phân phát thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh cũng như xây dựng trại lưu trú cho người tị nạn.

Tuy nhiên, kinh phí cho hoạt động cứu trợ và kho hàng cứu trợ cho Iraq đang cạn dần. Trên thực địa, các tay súng IS tiếp tục kiểm soát thành phố Ramadi, treo những lá cờ đen trên nóc các tòa nhà chính của thành phố.

Trong khi đó, dân quân người Shia trên những chiếc xe bọc thép được triển khai tới một căn cứ gần đó, chuẩn bị cho chiến dịch phản công nhằm lấy lại thành phố.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết liên minh do Mỹ đứng đầu sẽ hỗ trợ lực lượng trên bộ đa giáo phái tại Iraq trong nỗ lực giành lại thành phố Ramadi từ tay các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest, việc giành quyền kiểm soát và chỉ huy tại Iraq là rất quan trọng với lực lượng chính quyền nước này.

BT
Thăm dò khán giả