Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt loại khẩu trang lọc khí độc mới

(ANTV) -Một start-up của Hà Lan vừa qua đã cho ra mắt loại khẩu trang lọc khí độc mới với những cải tiến về hiệu quả lọc khí, trọng lượng, kích cỡ và tính tiện dụng. Sản phẩm mới được ra mắt trong bối cảnh, người dân trên toàn cầu đang phải đối diện với nhiều vấn đề về ô nhiễm không khí và sự lây nhiễm của virus En-cô-vi mới qua đường thở.

Về cơ bản, khẩu trang AirBliss cũng có những đặc điểm tương đồng các loại mặt nạ lọc khí hiện có, với các lớp lọc bụi và vi khuẩn. Tuy nhiên sản phẩm mới này còn tích hợp hệ thống quạt để giúp người dùng dễ thở hơn. Cùng với đó là lớp vải lọc có thể tái chế. Đặc biệt, mặt nạ có tính năng cảm biến và báo hiệu không khí nguy hiểm qua hệ thống đèn led tích hợp sẵn. Sau khi hết pin, mặt nạ được sạc qua cổng USB phổ thông.

Ông Adel Arigue, giám đốc kinh doanh AirBliss nói:"Với sản phẩm này, chúng tôi hướng đến vấn đề ô nhiễm không khí đầu tiên với cảm biến tích hợp sẵn có thể cảnh báo người dùng khi xuất hiện khí nguy hiểm hay hàm lượng bụi mịn cao trong không khí. Mặt nạ còn kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Mục tiêu của chúng tôi là có thể cung cấp một bản đồ đầy đủ về các khu vực bị ô nhiễm trong lộ trình cá nhân của bạn. Bạn không cần phải đi con đường nhanh nhất nhưng chắc chắn bạn cần đi một tuyến đường sạch sẽ nhất."
 
WHO thống kê hàng năm có khoảng 4,6 triệu người tử vong sớm vì tình trạng ô nhiễm không khí. Con số này tập trung nhiều nhất tại Châu Á. Chính vì vậy, AirBliss đã đặt mục tiêu kinh doanh trong năm mới tại các địa điểm có tình trạng ô nhiễm cao như thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), New Delhi (Ấn Độ) và một số khu vực Trung Đông.
 
Thăm thành phố chuột Myshkin của Nga
 

Chuyển sang một số thông tin khác, Tại Nga có một thành phố coi Chuột là linh vật, hình ảnh chuột hiện diện ở khắp nơi: từ trên cờ, trên những bức tượng, cối xay gió, và đặc biệt là có hẳn một bảo tàng tôn vinh chuột. Thành phố này đã thu hút rất đông khách du lịch vào dịp đầu Năm mới Canh Tý 2020.

 
Thành phố Myshkin có nghĩa là "thành phố chuột" trong tiếng Nga, nằm ở một tỉnh nghèo của Liên bang Nga, song hàng năm thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ. Với dân số chỉ gần 5.800 người, Myshkin được xem là một trong những địa điểm nhỏ bé nhất nằm bên bờ sông Volga thơ mộng tuy nhiên niềm tự hào người dân dành cho thành phố du lịch này không hề ít.
 
Tại Myshkin, chuột được coi như một lá bùa hộ mệnh, chuột hiện diện cả trên cờ của thành phố và điều này bắt nguồn từ một truyền thuyết chuột cứu người. Ở đây du khách còn có thể xem và tìm hiểu về cách người Nga trước đây rèn các công cụ thép và làm đồ gốm. Sản phẩm đều được các nghệ nhận trực tiếp chế tác theo phương pháp truyền thống
 
 

 

Thăm dò khán giả