Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc vương Malaysia dừng xe giúp người bị tai nạn

(ANTV) - Quốc vương Malaysia Abdullah Ahmad Shah mới đây đã xuống xe để giúp đỡ một người không may bị tai nạn giao thông trên đường phố Putrajaya. Những hình ảnh được đăng tải đã ngay lập tức đã gây “sốt” trên mạng xã hội ở nước này. 

Trong loạt ảnh được đăng tải trên tài khoản Instagram của cung điện hoàng gia Malaysia, Quốc vương Abdullah Ahmad Shah xuất hiện trong bộ âu phục chỉnh tề, đến gần chiếc ô tô gặp nạn hỏi thăm và ngỏ lời giúp đỡ nạn nhân.

Khi biết nạn nhân không bị thương nặng và đang gọi cứu hộ, Nhà vua Malaysia đã tiếp tục hành trình tới cung điện Istana Melawati để dự họp cùng với Thủ tướng Mahathir Mohamad.

Hình ảnh ông xuống xe hỗ trợ người bị tai nạn giao thông đã được gần 14.000 lượt thích cũng như hàng trăm bình luận ca ngợi tấm lòng nghĩa hiệp của ông.

Dịch vụ nông trại tự hái nở rộ tại Hàn Quốc

Thay vì tới các siêu thị lớn để chọn mua những loại trái cây thu hoạch sẵn, giờ đây, nhiều gia đình Hàn Quốc lại thích đến tận vườn để tự hái trái cây và mua với giá rẻ. Dịch vụ với tên gọi "Nông trại tự hái" mang đến nhiều lợi ích cho cả người mua lẫn người bán, đang nở rộ ở xứ kim chi.

Hình thức kinh doanh này có thể sẽ còn phát triển hơn nữa khi số người cao tuổi tại các vùng nông thôn đang gia tăng, số các hộ gia đình một thành viên ngày càng nhiều và người tiêu dùng cũng ngày càng quan tâm hơn tới chất lượng an toàn của nông sản.

Dịch vụ nông trại tự hái đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản... Hiện nay Hàn Quốc cũng đã có hơn 200 nông trại cho phép khách hàng đến tận vườn để tự hái trái cây.

 

Thăm dò khán giả