Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 03/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế giúp các nước tâm dịch Ebola phục hồi kinh tế

(ANTV) -  Nhằm giúp các nước Tây Phi trong tâm dịch Ebola khắc phục hậu quả kinh tế, xã hội trong đợt dịch vừa qua, ngày 3/3, một hội nghị quốc tế do Liên minh châu Âu (EU) cùng các đối tác tổ chức diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ. 

Dự kiến, tham dự hội nghị có hơn 80 đoàn, với sự góp mặt của các bộ trưởng các quốc gia Tây Phi và EU, các đối tác tham gia phòng chống Ebola như các cơ quan thuộc Liên hiệp quốc, Quỹ tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới, các viện nghiên cứu.

Các nước Guinea, Sierra Leone, Liberia và Togo với tư cách là các quốc gia điều phối của Cộng đồng kinh tế Tây Phi phòng chống Ebola sẽ chủ trì hội nghị lần này. Về phía EU, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại bà Federica Mogherini làm trưởng đoàn. Đại diện Liên hiệp quốc và Liên minh châu Phi cũng sẽ tham dự hội nghị này.

Kể từ khi dịch Ebola bùng phát tại miền Nam Guinea hồi tháng 12/2013, đã có hơn 23.500 ca nhiễm bệnh trong đó có hơn 9.500 ca tử vong. Bên cạnh đó, Ebola hoành hành còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của các nước Tây Phi.

BT
Thăm dò khán giả