Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực chống dịch của Việt Nam

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, tại Việt Nam số ca lây nhiễm mới virus SARS-COV- 2 ít, số bệnh nhân được điều trị khỏi tăng nhiều, các bệnh nhân nặng có tiến triển tích cực.Những gì Việt Nam làm trong công tác chống dịch Covid-19 đã nhận được sự ghi nhận của các chuyên gia quốc tế, các hãng thông tấn báo chí trên thế giới. Điều này đã khẳng định những biện pháp kịp thời mà chính phủ Việt Nam đưa ra mang lại hiệu quả trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đại dịch COVID-19 vẫn chưa đến giai đoạn đỉnh điểm. Đây là cảnh báo vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra, trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã lên tới hơn 1,4 triệu người.

Phát biểu họp báo tại Bắc Kinh, đại diện WHO tại Trung Quốc nhấn mạnh COVID-19 không chỉ tác động tới sức khỏe con người mà còn tới kinh tế thế giới, và chừng nào có được vắcxin để miễn dịch thì đại dịch này mới có thể được tuyên bố kết thúc. WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết nhằm phát triển vắcxin cũng như tìm kiếm phác đồ điều trị hiệu quả đại dịch nghiêm trọng này.

Bên cạnh đó, WHO cũng khẳng định có nhiều biện pháp đã chứng tỏ hiệu quả trong ngăn chặn dịch như giữ vệ sinh cá nhân, cách ly các ca nghi nghiễm và cấm tập trung nơi công cộng cầu. WHO cũng kêu gọi các nước sử dụng nền tảng kĩ thuật số để đảm bảo nguồn cung y tế, đánh giá rủi ro cũng như theo dõi và quản lí các ca nghi nhiễm.

 

BT
Thăm dò khán giả