Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế chung tay giúp Ecuador sau thảm họa động đất

(ANTV) - Con số thương vong trong trận động đất mạnh 7,8 độ rích-te tại Ecuador vẫn đang tiếp tục tăng lên. Tính tới thời điểm hiện nay, 413 người đã được xác nhận thiệt mạng và khoảng 2.200 người bị thương. 

Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã thị sát khu vực bị ảnh hưởng và đánh giá công tác khắc phục hậu quả sẽ cần tới hàng tỷ USD. Nhiều nước tiếp tục bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Ecuador trong công tác cứu hộ. 

Phát biểu khi đi thị sát vùng bị thiên tai, Tổng thống Ecuador Rafael Correa nhận định  trận động đất lịch sử này sẽ tác động lớn tới nền kinh tế vốn đang gặp khó khăn của Ecuador, và công tác tái thiết sẽ cần tới hàng tỷ USD.

Chính phủ nhiều nước đã cử nhân viên cứu hộ và các nhóm trợ giúp đến Ecuador. Hơn 14.500 binh sĩ đã được huy động cùng gần 2.000 tình nguyện viên tham gia đảm bảo an ninh và công tác cứu hộ. Gần 500 chuyên gia cứu hộ của Venezuela, Chile, Cuba, Colombia, Mexico, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ đã tới giúp Ecuador.           

Ngày 18/4, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cho biết sau khi được chính phủ Ecuador chấp thuận, USAID đã lên kế hoạch cử chuyên gia tới giúp chính phủ Ecuador đánh giá thiệt hại và lên lịch trình giải quyết những vấn đề nhân đạo cấp bách hiện nay.

Cùng ngày, Cao ủy LHQ về người tị nạn cho biết đang chuẩn bị đưa máy bay chở hàng nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Hiện, cơ quan này đang cố gắng cung cấp lều tạm và hỗ trợ cho khoảng 40.000 người.

Trong khi đó, EU thông báo khoản tiền hỗ trợ ban đầu trị giá 1 triệu euro cho Ecuador sẽ được chuyển qua các đối tác tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tính tới nay, trận động đất mạnh 7,8 độ rích-te đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 413 người. Hơn 350 dư chấn mạnh đã được ghi nhận kể từ sau khi có động đất, phần lớn là dư chấn mạnh từ 3 đến 6 độ richte, khiến Ecuador tiếp tục rung chuyển./.
 

BT
Thăm dò khán giả