Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc tế chúc mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay ngày 2/9, tròn 75 năm Quốc khánh Việt Nam. Nhân dịp này, lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và người dân Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã dành riêng một bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường 43 năm là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Bài phát biểu nhấn mạnh, Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với Năm Chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo thay mặt Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

Thông điệp của Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu rõ, trong năm 2020, Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự chuyển đổi ấn tượng trong mối quan hệ của hai nước, cả về thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh và giao lưu nhân dân, là minh chứng cho những người đã nỗ lực vượt qua quá khứ và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier cũng gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và người dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt, ngày càng phồn vinh và một tương lai hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả