Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Philippines tuyên bố ông Duterte là Tổng thống

(ANTV) - Quốc hội Philippines đã tuyên bố ông Rodrigo Duterte trở thành tổng thống tiếp theo của quốc đảo này sau khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Tại phiên họp chung ở Manila, Hạ viện và Thượng viện Philippines đã phê chuẩn kết quả kiểm phiếu chính thức, theo đó ông Duterte giành chiến thắng với hơn 6 triệu phiếu ủng hộ. 

Trước đó, hôm 15/5, Tổng thống đắc cử tại Philippines Duterte đã có cuộc họp báo đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/5 vừa qua, trong đó ông tái khẳng định các cam kết đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Về đối nội, ông Duterte cho biết sẽ tái áp dụng án tử hình và ra lệnh các lực lượng an ninh "bắn chết" tội phạm.

Về đối ngoại, Tổng thống đắc cử Duterte bày tỏ mong muốn quan hệ thân thiện hơn với Trung Quốc./.

Ai Cập chạy đua với thời gian tìm hộp đen của máy bay mất tích

Các nhà điều tra tại Ai Cập cho biết họ đang chạy đua với thời gian để tìm hộp đen của chiếc máy bay mất tích A320 mang số hiệu MS804 thuộc Hãng hàng không Egypt Air.

Theo đó, các nhà điều tra của Ai Cập vừa cho biết họ cần ít nhất 12 ngày nữa mới có thể tìm thấy các hộp đen của chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 thuộc Hãng hàng không EgyptAir rơi trên biển Địa Trung Hải hôm 19/5. 

Chuyến bay số hiệu MS804 gặp nạn khi trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập).

Các nhà điều tra vụ rơi máy bay MS804 khẳng định, họ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các hộp đen máy bay, vì hộp đen chỉ đủ pin để phát tín hiệu trong 4 - 5 tuần.

Trước đó, Ai Cập và Pháp đã ký hợp đồng với hai công ty của Pháp chuyên về tìm kiếm nước sâu. Nhiệm vụ cụ thể của hai công ty trên là định vị chính xác vị trí hộp đen, lặn và tìm kiếm hộp đen với sự hỗ trợ của robot dưới độ sâu hàng nghìn mét./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả