Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ xem xét dự luật chi tiêu tạm thời

(ANTV) - Ngày 7/12, các trợ lý của đảng Dân chủ cho biết Quốc hội Mỹ có khả năng  sẽ xem xét một biện pháp tài trợ tạm thời có kỳ hạn một tuần nhằm giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán về gói cứu trợ hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 và một  dự luật chi tiêu tổng thể giúp chính phủ tránh bị đóng cửa.

 

Theo nguồn tin trên, các nhà lập pháp lưỡng viện cần thông qua dự luật chi tiêu vào ngày 11/12 khi nguồn tài trợ hiện nay cho các cơ quan liên bang sắp hết hạn.

Tuy nhiên, do các cuộc đàm phán riêng biệt về biện pháp cứu trợ đại dịch và tài trợ cho chính phủ hoạt động vẫn chưa đạt được kết quả, Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua về một biện pháp tài trợ ngắn hạn, cho phép các bên thêm một tuần để tiếp tục đàm phán.

Hiện nỗ lực của các nhà lập pháp lưỡng đảng nhằm cung cấp khoản cứu trợ cho các gia đình và doanh nghiệp Mỹ vẫn rơi vào bế tắc do những khác biệt liên quan tới khoản tiền trợ giúp chính quyền bang và địa phương hay điều khoản bảo vệ doanh nghiệp khỏi các vụ kiện liên quan tới đại dịch, một trong những ưu tiên của đảng Cộng hòa.

 

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu là hơn 67,9 triệu người, trong đó có gần 1,55 triệu ca tử vong.

Trong 24h qua, thế giới có tới 148 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 95 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng mạnh.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi hàng loạt quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới.

Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19, với tổng số ca nhiễm và tử vong lần lượt là hơn 15, 3 tr triệu ca và hơn 290 nghìn ca. Xếp sau Mỹ là Ấn Độ với 9,7 triệu ca mắc COVID-19 và gần 141 nghìn ca tử vong, tiếp đến là Brazil với hơn 6,6 triệu ca mắc và hơn 177 nghìn ca tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả