Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho hai năm tới

(ANTV) - Chỉ vài giờ sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho chính phủ liên bang trong 2 năm tới, Hạ viện Mỹ ngày 9/2 cũng đã có quyết định tương tự, giúp Chính phủ Mỹ thoát khỏi cảnh đóng cửa vì thiếu ngân sách hoạt động.

Với 240 phiếu thuận và 186 phiếu chống tại Hạ viện, dự luật trên đã được chuyển tới Tổng thống Mỹ Donald Trump để ký ban hành thành luật.

Theo dự luật trên, chi tiêu quốc phòng sẽ tăng lên 80 tỷ USD trong tài khóa 2018 và 85 tỷ USD trong tài khóa tiếp theo, bắt đầu từ ngày 1/10.

Những khoản chi cho các chương trình trong nước cũng sẽ tăng lên 63 tỷ USD trong năm nay và 68 tỷ USD vào năm tới. Dự luật này cũng quy định nâng mức trần nợ liên bang trong hai năm tới.

Bão tuyết lớn càn quét vùng trung tây nước Mỹ

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết một cơn bão tuyết lớn đã quét qua vùng Trung Tây nước này trong ngày 9/2 khiến cho tuyết rơi dày đặc và làm giảm nhiệt độ dưới mức đóng băng, buộc các trường học tại khu vực trên phải đóng cửa.

Bão tuyết bắt đầu tràn vào bang Montana, sau đó lần lượt quét qua 2 bang North Dakota và South Dakota, một số khu vực ở bang Minnesota, các bang Illinois, Wisconsin và bang Michigan.

Tại một số khu vực, tuyết rơi dày tới 36 cm. Riêng tại thành phố Chicago của bang Illinois, lượng tuyết đã được dự báo sẽ dày từ 15,4 - 30,8 cm.

Để tránh ảnh hưởng của bão, các trường học tại các thành phố Chicago, Detroit của bang Michigan và Milwaukee của bang Wisconsin đã cho học sinh nghỉ học.

Hơn 200 chuyến bay tại các sân bay quốc tế Chicago O'Hare và Midway đã bị hủy bỏ và một số hãng hàng không trong khu vực đã dự báo việc trì hoãn hoặc hủy bỏ các chuyến bay ngay trước khi bão đổ bộ.

BT
Thăm dò khán giả