Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Mỹ muốn tiếp cận các cuộc điện đàm của Tổng thống Trump

(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff  ngày 29/9 cho biết, Quốc hội nước này kiên quyết muốn được tiếp cận các cuộc điện đàm giữa Tổng thống nước này Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới, viện dẫn lo ngại gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

 Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Tổng thống Trump kêu gọi sự ủng hộ của người dân, đồng thời cảnh báo Mỹ "đang bị đe dọa hơn bao giờ hết" sau khi ông trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra luận tội với cáo buộc lạm quyền.

Ông Trump nêu rõ Nhà Trắng bị gây sức ép khi các nghị sỹ đảng Dân chủ thúc đẩy cuộc điều tra với cáo buộc ông Trump cố ép Tổng thống Ukraine Voloymyr Zelenskiy "chơi xấu" đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020. Vị tổng thống này tuyên bố sẽ không cho phép những điều trên xảy ra.

Ông Trump cũng kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, người đang dẫn đầu cuộc điều tra luận tội, từ chức vì đã "bôi nhọ" danh dự của Tổng thống.

 

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đến Mỹ để đàm phán thương mại

Trung Quốc đã chính thức xác nhận Trưởng đoàn đàm phán thương mại cấp cao của Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này tới Washington (Mỹ) tham dự vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa hai nước.

Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn nêu rõ ông Lưu Hạc sẽ đến Washington để tham gia cuộc đàm phán sau dịp Quốc khánh Trung Quốc, kết thúc vào ngày 7/10. Ông Vương Thụ Văn nhắc lại quan điểm của Trung Quốc rằng hai bên nên tìm ra một giải pháp trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và có lợi cho nhau.

Trước đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng cho biết, vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ với Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra trong tuần thứ hai của tháng 10, ngay trước thời điểm Mỹ dự kiến tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc. Trong khi đó, hãng tin CNBC của Mỹ dẫn 3 nguồn giấu tên tiết lộ, các cuộc họp giữa hai bên sẽ diễn ra từ ngày 9-10/10.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 1/10 sang ngày 15/10, được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán thương mại diễn ra suôn sẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả