Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Hàn Quốc phải tạm đóng cửa do một phóng viên mắc COVID-19

(ANTV) - Tính đế nay ghi nhận hơn 24,3 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu, trong đó có gần 829 nghìn ca tử vong. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi nhiều quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới. Tại Hàn Quốc, ngày hôm nay (27/8), Quốc hội nước này sẽ đóng cửa, sau khi một phóng viên ảnh đến đưa tin đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Một phóng viên ảnh ngày 26/8 đến đưa tin về một phiên họp của đảng Dân chủ cầm quyền. Phóng viên ảnh đã làm xét nghiệm sau khi một người họ hàng mà người này ăn tối cùng vào ngày 22/8 đã bị mắc COVID-19.

Quốc hội Hàn Quốc đưa ra quyết định này trong một phiên họp khẩn cấp về ứng phó với dịch COVID-19.  Tham dự cuộc họp của đảng Dân chủ ngày 26/8 có Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan và đại diện đảng Dân chủ tại Quốc hội Kim Tae-nyeon. Hiện Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan đã tự cách ly.

Netflix, công ty truyền phát trực tuyến hàng đầu thế giới, đang vướng phải rắc rối về thuế tại Hàn Quốc. Theo hãng tin Yonhap, Cơ quan Thuế vụ quốc gia Hàn Quốc đã cử các nhân viên tới trụ sở của Netflix tại nước này ở Seoul đề điều tra vì nghi vấn gian lận thuế.

Theo các nguồn tin, Cơ quan Thuế vụ quốc gia Hàn Quốc nghi ngờ chi nhánh Netflix tại nước này  đã trả cho trụ sở chính ở Mỹ 1 khoản tiền “ma” có giá trị lớn, dưới vỏ bọc là phí tư vấn quản lý. Việc trả khoản tiền lớn cho trụ sở tại Mỹ sẽ giúp Netflix Hàn Quốc có 1 khoản chi lớn trong báo cáo tài chính và cũng tránh được 1 số khoản thuế doanh nghiệp.

Một nhân viên cấp cao của Netflix Hàn Quốc cũng đã xác nhận về cuộc điều tra trên, đồng thời khẳng định chi nhánh này đã hợp tác đầy đủ với giới chức thuế vụ Hàn Quốc.

Đức: Cấm biểu tình phản đối biện pháp kiềm chế dịch tại  Berlin

Chính quyền thành phố Berlin của Đức ngày 26/8 đã quyết định cấm cuộc biểu tình theo kế hoạch diễn ra vào cuối tuần này, với hàng nghìn người dự định xuống đường để phản đối các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19.

Bộ Nội vụ bang Berlin thông báo, lệnh cấm được đưa ra do những lo ngại người biểu tình vi phạm quy định chống lây nhiễm. Các cuộc biểu tình vào ngày 1/8 vừa qua ở Berlin cho thấy người biểu tình đã phớt lờ các quy định vệ sinh dịch tễ hiện hành cũng như các quy tắc liên quan, như không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách tối thiểu.
 
Theo kế hoạch, những người biểu tình phản đối các hạn chế được áp đặt do dịch COVID-19 đã lên kế hoạch tuần hành qua quận Mitte ở Berlin vào trưa 29 tháng 8, và sau đó tụ hội trên Phố 17/6 vào chiều cùng ngày. Cảnh sát thông báo dự kiến có khoảng 17.000 người tham gia biểu tình, trong khi cũng có một số cuộc biểu tình đã đăng ký để chống lại các cuộc tuần hành này.
 
Bộ trưởng Nội vụ Berlin kêu gọi người dân tránh xa các hoạt động biểu tình như vậy, đồng thời cảnh báo lực lượng an ninh sẽ can thiệp nếu vẫn diễn ra biểu tình.
BT
Thăm dò khán giả