Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:15, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Đức siết chặt các quy định đối với việc sở hữu súng

(ANTV) - Quốc hội Đức vừa thông qua luật về sở hữu súng đạn, theo đó sẽ siết chặt các quy định đối với việc sở hữu súng nhằm hạn chế nguy cơ thứ vũ khí nguy hiểm này rơi vào tay các đối tượng cực đoan.

 

Hàng loạt quy định mới liên quan đến kiểm soát súng đạn đã được công bố như: xây dựng hệ thống đăng ký vũ khí toàn quốc để tạo thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc tất cả các loại súng; hạn chế kích cỡ ổ đạn của một số loại súng để ngăn chặn nguy cơ sử dụng cho mục đích tấn công khủng bố; mở rộng danh sách các bộ phận súng đạn cần cấp giấy phép. Luật mới cũng cho phép các bang quy định cấm vũ khí ở những nơi đông người hay trường học.

Đặc biệt, các trường hợp đăng ký sở hữu súng đều phải thực hiện bài kiểm tra tâm lý, nhằm tránh để vũ khí rơi vào tay các đối tượng cực đoan hay có suy nghĩ trái với hiến pháp. Các trường hợp bị xác định "không đáng tin cậy" sẽ không được mua súng và những giấp phép sở hữu súng trước đó cũng sẽ bị thu hồi.

Afghanistan: Tấn công trong căn cứ an ninh khiến 23 nhân viên thiệt mạng

 

Một vụ tấn công trong một căn cứ quân sự tại miền đông Afghanistan sáng nay (giờ địa phương) đã khiến 25 nhân viên an ninh thiệt mạng. Nhà chức trách Afghanistan đã cáo buộc phiến quân Taliban gây ra vụ tấn công này.

Theo báo cáo sơ bộ, 7 nhân viên an ninh đã bất ngờ rút súng bắn chết 23 đồng nghiệp khi những người này đang ngủ . Những kẻ tình nghi đã nhanh chóng tẩu thoát cùng vũ khí sau khi gây án. 

Sau khi vụ việc xảy ra, phát ngôn viên của Taliban đã liên hệ với truyền thông địa phương, khẳng định vụ việc và thừa nhận chính các tay súng nổi dậy của nhóm này đã sát hại 23 binh sỹ trong căn cứ quân sự thuộc quận Qarabagh (Qua-ra-bác).

B.T
Thăm dò khán giả