Chủ nhật, ngày 15/09/2019 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 17/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội Ai Cập thông qua sửa đổi Hiến pháp

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập đưa tin, Quốc hội nước này ngày 16/4 đã thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp 2014, trong đó có một nội dung sửa đổi mà qua đó có thể cho phép kéo dài thời gian cầm quyền của Tổng thống.

Theo đó, các điều khoản quan trọng nhất là tăng nhiệm kỳ Tổng thống từ 4 lên 6 năm, phân bổ 25% số ghế trong Quốc hội cho các ứng cử viên nữ, lập thượng viện của Quốc hội (Thượng viện) và khôi phục chức vụ Phó Tổng thống. Các điều khoản sửa đổi sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân.

Người dân Ai Cập ở nước ngoài sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 20-21/4, trong khi khoảng 55 triệu cử tri đủ điều kiện trong nước sẽ có thể bỏ phiếu trưng cầu ý dân vào ngày 22-24/4. Nếu được phê duyệt các sửa đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên, hiện Cơ quan Bầu cử Quốc gia (NEA), Quốc hội cũng như Chính phủ Ai Cập chưa đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch cũng như thời gian tổ chức cuộc trưng cầu ý dân nêu trên.

McDonald xin lỗi khách hàng ngộ độc vì trà sữa nhiễm chất tẩy rửa

Tập đoàn thức ăn nhanh của Mỹ McDonald đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng bị ngộ độc sau khi uống trà sữa trân châu nhiễm chất tẩy rửa tại một cửa hàng ở Trung Quốc, đồng thời cho biết vụ việc này là do sơ ý và sẽ đào tạo thêm nhân viên.

Cửa hàng McDonald tại sân bay Changle ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến xác nhận vào ngày 12/4, một nữ thực khách có tên Huang đã bị nôn, đau họng, đau dạ dày và được chuyển đến bệnh viện điều trị sau khi uống cốc trà sữa trân châu tại đây.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) dẫn lời bác sĩ điều trị cho biết những triệu chứng của nữ thực khách Huang là do nhiễm sodium dichloroisocyanurate, hợp chất khử trùng thường được sử dụng để diệt khuẩn trong bể bơi.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng