Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Tổng thống

(ANTV) - Bầu không khí căng thẳng bao trùm khắp đất nước Venezuela trong bối cảnh phe đối lập kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình chống chính phủ với quy mô lớn nhất trên toàn lãnh thổ vào ngày 19/4. Tuy nhiên, trước sức ép lớn từ phe đối lập, quân đội Venezuela tuyên bố vẫn sẽ trung thành với Tổng thống Maduro và ủng hộ chế độ hiện nay.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, với sự ủng hộ mạnh mẽ của quân đội ngày hôm qua cảnh báo sẽ có những hành động đáp trả cứng rắn. Ông Maduro cũng khẳng định sẽ tiếp tục đương đầu với phe đối lập, đồng thời kêu gọi lực lượng quân đội và dân vệ trung thành với cuộc Cách mạng Bolivar.

Phát biểu tại một cuộc diễu binh ở thủ đô Caracas nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Lực lượng Dân vệ, với sự tham dự của người đứng đầu Nhà nước Nicolas Maduro, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez tuyên bố, các lực lượng dân tộc Bolivar sẽ thể hiện sự trung thành tuyệt đối và vô điều kiện với Tổng thống. Đây được xem là một sự hậu thuẫn vô cùng mạnh mẽ đối với Tổng thống Maduro trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với thách thức cả về chính trị và kinh tế.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Maduro đã thông báo triển khai quân đội trên khắp cả nước, nhằm đối phó với các cuộc biểu tình quy mô dự kiến diễn ra vào ngày mai theo lời kêu gọi của phe đối lập.

Trong khi đó, ngày hôm qua 17/4, 11 quốc gia Mỹ Latin, gồm Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Mexico, Paraguay, Peru và Uruguay đã ra thông cáo chung kêu gọi Chính phủ Venezuela và phe đối lập ở nước này nỗ lực hòa giải vì nền hòa bình của dân tộc.

Hàn Quốc cam kết bầu cử Tổng thống công bằng, trong sạch

Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc ra tuyên bố chung khẳng định sẽ đảm bảo tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống công bằng và trong sạch. Tuyên bố chung cũng nêu rõ, Chính phủ Hàn Quốc sẽ huy động mọi khả năng của ngành tư pháp và cảnh sát để ngăn chặn mọi cuộc vận động bầu cử bất hợp pháp cũng như các hành vi bạo lực từ nay đến thời điểm diễn ra bầu cử ngày 9/5.

Cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn Hàn Quốc được tổ chức sau khi bà Park Geun Hye bị phế truất ngày 10/3 do bị cáo buộc tham nhũng, trong đó có các cáo buộc như hối lộ, lạm dụng quyền lực và tiết lộ thông tin mật.

Có 15 ứng cử viên đã đăng ký tranh cử đã chính thức bước bào giai đoạn tranh cử kéo dài 22 ngày, tuy nhiên giới phân tích cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm nay sẽ là cuộc chạy đua song mã giữa ứng cử viên nhiều triển vọng Moon Jae-in của Đảng Dân chủ tự do và ứng cử viên Ahn Cheol-soo của Đảng Nhân dân theo đường lối trung tả.

Vào thời điểm hiện tại, tổng tỷ lệ ủng hộ đối với hai ứng cử viên này đạt gần 80%.

BT
Thăm dò khán giả