Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:12, Chủ Nhật, 07/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Ukraine mất 400 binh sỹ tại trận chiến ở Maryinka

(ANTV) - Người đứng đầu Cộng hoà Nhân dân Đanhétxk tự xưng, ông Alêchxanđơ Zakhachenco ngày 5/6 cho biết, trong cuộc giao tranh ở thị trấn Marinca thuộc ngoại ô Donetsk ngày 3/6, ít nhất 400 binh sĩ quân đội Ukraine đã thiệt mạng và gần 1.000 lính bị thương. 

Tuy nhiên, ông Zakharchenko không thông báo con số thiệt hại của phía quân ly khai.
     
Bình luận về sự kiện diễn ra ngày 3/6 tại Maryinka, lãnh đạo phe ly khai khẳng định, họ không vi phạm 1 điểm nào trong thỏa thuận Minsk, và quân ly khai chỉ nổ súng để giáng trả hành động xâm lược từ phía kẻ thù.

Trong khi đó, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine ngày 4/6 tuyên bố, trong cuộc giao tranh giành giật Maryinka, khoảng 80 dân quân đã thiệt mạng và 100 người bị thương. Cơ quan này cũng cho biết, có tới 1.000 quân ly khai đã tham gia cuộc tấn công này.

Giao tranh lại bùng phát ở miền Đông Ukraine những ngày gần đây khiến nhiều dân thường thiệt mạng, trong khi Kiev và lực lượng ly khai vẫn liên tục cáo buộc lẫn nhau phát động những cuộc tấn công quy mô lớn, phá hoại hiệp định hòa bình Minsk, gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế./.

BT
Thăm dò khán giả