Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 70 tay súng IS ở Iraq và Syria

(ANTV) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây thông báo đã tiêu diệt khoảng 70 tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại khu vực Sinjar của Iraq, và ở miền Bắc Syria trong một chiến dịch chống lại các nhóm khủng bố liên kết với đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Sự khác biệt về chính sách ở Syria đã gây ra bất đồng giữa Washington và Ankara. Trong khi Mỹ coi các tay súng người Kurd ở Syria là lực lượng chống IS hiệu quả thì Ankara tuyên bố lực lượng này là một tổ chức khủng bố, có quan hệ với lực lượng người Kurd đang nổi dậy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria nhằm đánh đuổi IS ra khỏi khu vực biên giới và ngăn chặn lực lượng người Kurd, liên minh giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy Syria đã tiêu diệt 2.647 tay súng IS và 425 chiến binh người Kurd ở Syria.

Thủ tướng Israel bất ngờ hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel dự kiến diễn ra  ngày hôm qua 25/4 khi ông Gabriel có kế hoạch gặp các nhóm cánh tả trong chuyến thăm Israel.

Một quan chức trong chính phủ Israel cho biết, Thủ tướng Netanyahu cảm thấy không hài lòng khi Ngoại trưởng Đức gặp nhóm Breaking the Silence, vốn chỉ trích các hành động quân sự của Israel ở khu vực Bờ Tây.

Vào sáng 25/4, ông Gabriel nói với các phóng viên rằng "thật đáng tiếc" nếu cuộc gặp bị hủy bỏ, khi thông tin về việc này chưa được thông báo chính thức. Hiện tại, Ngoại trưởng Đức đang có chuyến thăm Israel.

Mặc dù Đức vẫn là đối tác đáng tin cậy của Israel ở châu Âu, song thời gian gần đây, quan hệ giữa hai bên đã có phần rạn nứt khi Đức công khai chỉ trích kế hoạch xây dựng các khu định cư cho người Do Thái ở khu vực Bờ Tây.

BT
Thăm dò khán giả