Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria treo quốc kỳ tại vùng đệm giáp Golan

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay Chính phủ Syria ngày 26/7 đã treo quốc kỳ của nước này tại vùng biên giới giáp Cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng, khoảng 4 năm sau khi mất quyền kiểm soát khu vực này.

 

Theo SOHR, lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria đã tiến vào vùng đệm chia cắt lãnh thổ Syria với Cao nguyên Golan và treo cờ tại đó.

Trong khi đó, nhật báo Al-Watan thân Chính phủ Syria đưa tin quân đội đã treo cờ Syria trên cửa khẩu Quneitra, cách vị trí binh sỹ Israel đồn trú chỉ "vài chục mét."

Diễn biến trên diễn ra sau khi một máy bay của Syria bị Israel bắn hạ trên Cao nguyên Golan hôm 24/7 vừa qua, điều này được xem là một sự việc hiếm hoi và làm dấy lên lo ngại leo thang căng thẳng.

Mỹ xác nhận không áp thuế ô tô nhập khẩu của EU

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã xác nhận rằng Mỹ sẽ không đánh thuế nhằm vào ôtô của Liên minh châu Âu. Đây là kết quả sau cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đang có chuyến thăm Mỹ.

Ông Mnuchin đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã đạt được “bước đột phá” quan trọng trong việc "tháo ngòi nổ" cho cuộc chiến thương mại giữa hai bờ Đại Tây Dương, bùng phát từ vệc Tổng thống Trump áp thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu.

Theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp ngày 25/7, hai bên nhất trí phối hợp để tăng cường thương mại trong các lĩnh vực dịch vụ, hóa chất, dược phẩm, sản phẩm y tế và đậu tương. Theo đó, EU sẽ bắt đầu mua đậu tương từ Mỹ. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ khẳng định hai bên sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến thuế nhôm, thép và các biện pháp trả đũa song phương hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả