Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria tái chiếm thành trì chủ chốt cuối cùng của IS

(ANTV) - Trong diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh và phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban đã tái chiếm thành phố Bukamal, thành trì chủ chốt cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Một chỉ huy trong chiến dịch tái chiếm Bukamal thông báo Bukamal, thành trì cuối cùng của IS, đã được giải phóng, đồng thời nói rằng Hezbollah là "lực lượng nòng cốt trên chiến trường" với hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng tinh nhuệ này tham gia chiến dịch.

Các Đơn vị Huy động Nhân dân (PMU) của Iraq cũng có vai trò đáng kể trong chiến dịch tái chiếm thành phố Bukamal của Syria nhưng sau đó đã rút lui do không được lệnh vượt biên giới sang Syria.

Quân đội Syria cùng đồng minh Hezbollah cũng như các lực lượng dân quân theo dòng Hồi giáo Shi'ite khác, được Iran và Nga hậu thuẫn, đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực tại miền Trung và miền Đông Syria trong năm nay

Hà Lan điều tra 4.000 thỏa thuận thuế với các công ty quốc tế

Bộ Tài chính Hà Lan ngày 8/11 tuyên bố sẽ xem xét lại 4.000 thỏa thuận thuế ký giữa chính phủ nước này và các công ty nước ngoài trong giai đoạn từ năm 2012-2016 nhằm xác minh độ hợp pháp của các thỏa thuận này khi được ban hành.
 
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh việc Hà Lan giảm thuế cho các tập đoàn quốc tế lớn hoạt động tại nước này đã trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm sau vụ rò rỉ hồ sơ tài chính, được gọi là Hồ sơ Paradise, trong đó tiết lộ các khoản đầu tư gây tranh cãi cũng như những sai phạm về thuế của hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp lớn cùng những nhân vật nổi tiếng khác. Hồ sơ trên đã công bố tài liệu chỉ ra sai phạm trong soạn thảo quy định về thuế của Bộ Tài chính Hà Lan đối với một tập đoàn hàng tiêu dùng của Mỹ. Bộ Tài chính Hà Lan đã thừa nhận sai phạm này và cho biết việc soạn thỏa thuận không đáp ứng đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả