Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria ngừng bắn tạm thời tại 1 số khu vực

(ANTV) - Quân đội Syria ngày 29/4, cho biết sẽ thực thi một lệnh ngừng bắn ở các khu vực thuộc Latakia và Damascus của nước này từ 1 giờ (22 giờ GMT) ngày 30/4.

Theo tuyên bố của Bộ tổng tư lệnh quân đội Syria, cơ chế ngừng bắn này sẽ kéo dài 24 giờ ở khu vực Đông Ghouta, phía Đông thủ đô Damascus và trong nội đô, và kéo dài 72 giờ ở các khu vực nông thôn phía Bắc Latakia. Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến thành phố Aleppo.

Trong khi đó cùng ngày, Nhà Trắng cho biết Mỹ và Nga đang ​nỗ lực để khôi phục ngừng bắn ở Syria, bất chấp vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào một bệnh viện tại Aleppo trong tuần qua.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố"Chúng tôi hy vọng rằng bằng việc làm mới thỏa thuận ngừng bắn... có thể một lần nữa tạo động lực hướng tới lệnh ngừng các hoạt động thù địch được tuân thủ trên diện rộng".

Cũng theo Nhà Trắng, tần suất các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn đã gia tăng, hủy hoại các nỗ lực đẩy nhanh đàm phán chính trị về Syria. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng thông báo Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã thảo luận về cách thức giải quyết cuộc xung đột Syria thông qua việc củng cố lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này./.

BT
Thăm dò khán giả