Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Chủ Nhật, 29/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành thêm lãnh thổ từ IS tại Aleppo

(ANTV) -Theo Reuters, ngày 28/11, quân đội Syria đã tái chiếm được vùng lãnh thổ phía Đông thành phố Aleppo từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có cả một số km tuyến đường cao tốc nối Aleppo với thủ phủ Raqqa của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 
Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, các khu vực mà quân đội giành lại được nằm ở phía Đông của Kweires, căn cứ không quân mà quân Chính phủ Syria đã giành lại từ tay IS hôm 10/11.
 
Cuộc tấn công tái chiếm nói trên được quân đội Syria tiến hành với sự yểm trợ của không quân Nga, các lực lượng Iran và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah.
 
Thông tin từ truyền hình nhà nước Syria cho biết, quân đội đã giành lại hai ngôi làng Kaskis và Akula, cùng các vùng đất nông nghiệp rộng lớn, hầm ngầm và công sự do IS xây dựng.
 
Hiện thông tin trên chưa được kiểm chứng độc lập.
 
Tây Ban Nha bắt giữ các đối tượng tình nghi ủng hộ IS
 
 
Ngày 28/11, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi đang tìm cách tuyển mộ quân cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và một đối tượng đang chuẩn bị tới Trung Đông tham gia thánh chiến.
 
Thông báo trên nêu rõ 2 người đàn ông gốc Moroccan đã bị bắt giữ ở Barcelona do bị tình nghi đã sử dụng “mạng Internet và mạng xã hội để truyền bá các tư tưởng cực đoan của IS và thuyết phục những tín đồ này tới các vùng chiến sự tại Trung Đông”. Trong khi đó, một đối tượng nữ, 24 tuổi người Tây Ban Nha bị bắt giữ tại một thị trấn Đông Bắc Barcelona khi đang chuẩn bị tới Trung Đông tham gia thánh chiến. Người này được cho là ủng hộ tư tưởng cực đoan và từ chối tiết lộ quốc gia mà cô ta muốn đi tới.
 
Kể từ hồi tháng 6 vừa qua, Tây Ban Nha đã được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao, mức 4 trong thang cảnh báo 5 cấp độ. Giới chức nước này đã bắt giữ 95 người trong cuộc điều tra nhằm vào các mạng lưới thánh chiến kể từ hồi đầu năm. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ước tính có 139 người đã rời nước này tham gia vào các cuộc xung đột tại Syria và Iraq. Giới chức và người dân Tây Ban Nha cũng lo ngại về nguy cơ các đối tượng này sẽ "hồi hương" và thực hiện các vụ tấn công bạo lực trong nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả