Thứ tư, ngày 19/02/2020 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành lợi thế trong chiến dịch truy quét tại Hama

(ANTV) - Tại Syria, các nguồn tin quân sự Trung Đông cho biết, quân đội Syria đang tiếp tục triển khai chiến dịch truy quét các phiến quân ở vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh Hama và phía Nam tỉnh Idlib trong ngày 14/5. Hiện lực lượng này đã chiếm được khu vực thuộc Đồng bằng al-Ghab và bao vây các phiến quân tại nhiều thị trấn.

 

Trong khi đó, theo hãng thông tấn SANA của Syria, quân đội nước này đang đẩy mạnh tấn công các tay súng của nhóm Mặt trận Al-Nusra tại phía Nam Idlib và tuyến đường quốc tế nối thủ đô Damascus với Aleppo ở phía Bắc.

Cuối tháng trước, quân đội Syria đã phát động chiến dịch truy quét lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS), còn được gọi là Al-Qaeda tại Syria, ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, miền Trung Syria và tỉnh lân cận Idlib. Các khu vực này đều nằm trong các vùng giảm căng thẳng theo thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được vào tháng 9/2018, tuy nhiên,thỏa thuận này đã không thể thực hiện do HTS mở rộng tấn công tại Idlib và các vị trí quân sự của quân đội Syria.

Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Philippines: Các đồng minh của Tổng thống Duterte thắng áp đảo

Liên quan tới bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ hôm 13/5 tại Philippines, các đồng minh chính trị của Tổng thống Rodrigo Duterte đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử này. Kết quả cho thấy sự tín nhiệm của cử tri Philippines đối với chính quyền của ông Duterte.

 

Theo kết quả kiểm 95% số phiếu co thấy, các ứng cử viên thượng nghị sĩ mà Tổng thống Duterte ủng hộ đã giành được 8/12 ghế tại Thượng viện gồm 24 ghế. Đáng chú ý là không có ứng cử viên nào thuộc phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc đua lần này.

Dự kiến, Ủy ban Bầu cử Philippines sẽ chính thức công bố kết quả cuối cùng trong vài ngày tới. Việc các đồng minh chính trị giành đa số ghế tại Thượng viện Philippines được cho là sẽ đảm bảo sự ủng hộ về pháp lý đối với các đề xuất của Tổng thống Duterte liên quan đến chống tội phạm và kế hoạch soạn thảo Hiến pháp mới.

Cuộc bầu cử cũng được xem là thước đo tín nhiệm của cử tri đối với chính quyền Tổng thống Duterte, cũng như là là phép thử đối với các ứng cử viên Tổng thống tiềm năng kế nhiệm ông Duterte trong cuộc bầu cử năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả