Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giành lại thành trì quan trọng ở miền Nam

(ANTV) -Một chỉ huy quân đội Syria, cho biết các lực lượng chính phủ nước này đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Shajara, thành trì lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Daraa, miền Nam Syria.

 

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cùng một kênh truyền thông thân Damascus cho hay quân đội Syria sắp giành lại những khu vực cuối cùng ở phía Tây Nam Syria, vốn vẫn nằm trong tay của phe nổi dậy, đồng thời sắp giành quyền kiểm soát toàn bộ biên giới giáp Cao nguyên Golan hiện do Israel chiếm đóng.
 
Cùng ngày, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev cho biết chương trình nghị sự của vòng đàm phán thứ 10 trong khuôn khổ tiến trình Astana về việc giải quyết cuộc xung đột tại Syria, sẽ tập trung vào việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria.
 
Tổng thống Mỹ muốn đối thoại với lãnh đạo của Iran vô điều kiện
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 tuyên bố ông sẵn sàng gặp lãnh đạo của Iran vào “bất cứ lúc nào” và không có bất cứ điều kiện tiên quyết nào, để thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.
 
Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italia Giuseppe Conte tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết cuộc gặp sẽ được thực hiện nếu phía Tehran sẵn sàng, và rằng ông tin vào các cuộc gặp gỡ, đặc biệt là khi có nguy cơ chiến tranh. Cũng tại cuộc họp báo, 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Italia nhất trí sẽ không bao giờ để Iran có cơ hội tiếp cận với vũ khí hạt nhân.
 
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra không lâu sau khi Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ khả năng đối thoại với chính phủ Mỹ về các vấn đề song phương, nhấn mạnh Washington không đáng tin cậy. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định, phát biểu mới nhất của ông Trump có thể sẽ giúp mở ra hướng tiếp cận mới giúp 2 nước giải quyết bất đồng hiện nay, đặc biệt là sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, và tái áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt nhằm vào Tehran./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả