Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược khỏi tay IS

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày cho biết, quân đội Syria, với sự hỗ trợ từ không quân Nga, đã giải phóng thị trấn chiến lược Uqayribat ở tỉnh  Hama khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Ngoài ra Bộ này cũng cho biết chiến dịch tấn công đã được tiến hành với sự hỗ trợ từ Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, các đơn vị thuộc Sư đoàn thiết giáp số 4 của quân đội Syria, với sự hỗ trợ của quân đoàn bộ binh tấn công số 5 gồm các chiến binh tình nguyện cùng lực lượng tình báo quân sự Mukhabarat, đã giải phóng thị trấn Uqayribat. Chiến dịch tấn công đã được tiến hành với sự hỗ trợ từ Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố một số hình ảnh cho thấy máy bay Nga đã tấn công một đoàn xe của IS tại tuyến đường nối hai thành phố Deir Ez-Zor và Rasafa của Syria.

Ả Rập Xê Út đạt bước tiến trong cuộc chiến chống khủng bố

Ả Rập Xê Út đã đạt được những bước tiến trong cuộc chiến chống khủng bố, và ngăn chặn các mối đe dọa tới từ các đối tượng khủng bố cực đoan nhằm vào các địa điểm tôn giáo linh thiêng. Đây là tuyên bố của Quốc vương Salman đưa ra ngày 2/9, nhân dịp Lễ hành hương Haj hàng năm của người Hồi giáo tại Thánh địa Mecca.

Nhằm đảm bảo an toàn cho lễ hành hương năm nay, Ả Rập Xê Út đã tăng cường tối đa các biện pháp an ninh cũng như chuẩn bị mọi phương án đối phó cần thiết. Theo đó, hơn 100.000 nhân viên an ninh đã được triển khai trong và quanh thánh địa Mecca, đồng thời luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng báo động cao. Lực lượng chức năng cũng bố trí tới gần 1.200 camera giám sát để đảm bảo an ninh tại Đại giáo đường. Ngoài ra, giới chức Ả Rập Xê Út còn thiết lập 109 trung tâm an ninh tại Mecca, nhằm theo dõi những đối tượng khả nghi và ngăn chặn các hành vi sai phạm của người hành hương.

Hàng năm, Ả Rập Xê Út thu hút khoảng 2 triệu người Hồi giáo trên khắp thế giới hành hương về Thánh địa Mecca. Đây là lễ hội hàng năm lớn nhất của người Hồi giáo, nơi đã từng xảy ra nhiều vụ giẫm đạp hay hỏa hoạn gây nhiều thương vong. Một trong những thảm họa giẫm đạp được cho là tồi tệ nhất trong lễ hành hương tại Mecca xảy ra hồi năm 2015, với hơn 2.300 người thiệt mạng.

Italia triển khai chiến dịch an ninh cao điểm tại Rome

Sau loạt vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha khiến hơn 100 người thương vong, cảnh sát Italy đã mở một chiến dịch tuần tra, kiểm soát trên diện rộng mà đối tượng chủ yếu là các xe tải nhẹ lưu thông trong khu vực trung tâm lịch sử, du lịch của thủ đô Rome.

Theo đó, cảnh sát Italy phối hợp với lực lượng cảnh sát của các quốc gia trong khối tự do đi lại Schengen thực hiện tuần tra, kiểm soát trên diện rộng. Đối tượng được kiểm tra chủ yếu là các xe tải nhẹ lưu thông trong khu vực trung tâm lịch sử, du lịch của thủ đô Rome. Để triển khai chiến dịch cao điểm này, khoảng 3.500 nhân viên thuộc nhiều lực lượng cảnh sát chuyên ngành đã phải phối hợp hoạt động suốt 24/24. Đồng thời, Italy tăng cường các biện pháp ngăn ngừa tấn công khủng bố tại những con phố du lịch nổi tiếng ở nhiều thành phố như: Rome, Milan, Bologna, Turin.

Các nước châu Âu hiện vẫn đang trong tình trạng tăng cường an ninh cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong khu vực, nhất là vụ đâm xe vào đám đông tại Barcelona và Cambrils hôm 17/8 vừa qua, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả