Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân đội Syria chiếm thêm căn cứ gần Aleppo từ quân nổi dậy

(ANTV) - Cơ quan thông tin quân sự chuyên theo dõi cuộc nội chiến tại Syria cho biết quân đội nước này và quân đồng minh đã chiếm được một quận nhỏ ở gần khu vực ngoại ô thành phố Aleppo từ tay lực lượng nổi dậy hôm 22/2. 

Đây là bước tiến đầu tiên của lực lượng quân đội Syria tại khu vực Aleppo kể từ khi quân nổi dậy rời khỏi khu vực chiếm đóng hồi tháng 12 năm ngoái.

Diễn biến tích cực này diễn ra đúng thời điểm chính phủ và đại diện của phe đối lập đến thủ đô Geneva, Thụy Sĩ tham dự cuộc đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc tài trợ. Trong một tuyên bố, cơ quan thông tin này cho biết quân đội Syria và quân đồng minh đã kiểm soát phía tây của ngoại ô Assad ở Tây nam Aleppo.

Theo số liệu của Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria (SOHR) hơn 310.000 người đã thiệt mạng tại Syria kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào tháng 3/2011.

Israel nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt

Bộ Quốc phòng Israel mới đây cho biết nước này đã kết thúc thành công giai đoạn thử nghiệm phiên bản mới nâng cấp của hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt.

Đây là lần đầu tiên Tel Aviv thử nghiệm tên lửa đánh chặn Tamir do Mỹ và Israel hợp tác phát triển. Tên lửa Tamir được thiết kế theo một thỏa thuận ký vào năm 2014. Theo đó, Israel cam kết chuyển giao một số tên lửa đánh chặn thuộc hệ thống Vòm Sắt cho Mỹ, nước tham gia cung cấp tài chính cho hệ thống này.

Vòm Sắt là một loạt các khẩu đội tên lửa được thiết kế nhằm đánh chặn các loại rốcket tầm ngắn, chủ yếu phóng từ Dải Gaza. Hệ thống này lần đầu tiên được đưa vào hoạt động từ năm 2011 và được cho là đã đánh chặn 90% rốcket phóng từ Gaza vào các khu vực của Israel./.

BT
Thăm dò khán giả